TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư ethereum "khóc ròng" vì mất 17,5 tỷ USD chỉ trong 4 tuần

12-07-2017 - 14:14 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư ethereum "khóc ròng" vì mất 17,5 tỷ USD chỉ trong 4 tuần

Đà giảm giá của ether xảy ra trong bối cảnh thị trường tiền tệ ảo thi nhau rơi.

Ethereum - đồng tiền ảo mạnh thứ 2 trên thế giới đã chìm khá sâu kể từ khi chạm đỉnh hồi giữa tháng 6.

Theo nguồn tin từ Coinmarketcap, giá của một mã token ether ngày hôm qua đã trượt xuống mức thấp nhất 6 tuần, giảm xuống dưới 200 USD và đánh dấu mức sụt giảm 48% - tương đương với khoảng 17,5 tỷ USD kể từ khi đạt được mức vốn hóa thị trường 36,7 tỷ USD hôm 14/6.

Sang đến ngày hôm nay, giá ethereum tiếp tục giảm 5,2% xuống còn 192,76 USD.


Giá trị vốn hóa của ethereum.

Giá trị vốn hóa của ethereum.

Đà giảm giá của ether xảy ra trong bối cảnh thị trường tiền tệ ảo thi nhau rơi.

Kể từ đầu năm đến nay, đồng ethererum đã tăng một cách kinh ngạc chỉ trong một thời gian ngắn - hơn 4.000% từ 8 USD hồi tháng 1 lên tới gần 400 USD vào tháng 6. Nhưng tất cả những điều đó là trước khi có cú rơi vừa qua. Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại đồng tiền này đang bước vào thị trường con gấu - theo cách gọi của giới phân tích chứng khoán.

Sự chú ý đến từ các tập đoàn lớn trong đó có cả Fidelity Investments và một vài lời đồn đoán về khả năng tiền ảo được đưa vào các sản phẩm giao dịch phổ biến như quỹ ETF cũng kích thích sự quan tâm đối với bitcoin và các đồng tiền ảo anh em.

Tuy nhiên, lo lắng về tốc độ tăng giá của tiền ảo cộng thêm tính pháp lý lỏng lẻo hầu như là không có và quy mô sử dụng hạn chế là những lý do để nghi ngờ và thận trọng về việc đầu tư vào tiền ảo.

Ngày hôm qua, một loạt đồng tiền ảo lớn nhất đã giảm giá, khiến cho tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo bao gồm bitcoin, ethereum, ripple, litecoin,... đã giảm khoảng 28% xuống 81 tỷ USD so với mức 114 tỷ USD hồi tháng trước. Bitcoin vẫn giữ ở vị trí đầu bảng, giảm 20% kể từ mức đỉnh 3.000 USD hồi giữa tháng 6.

Trong khi đó, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,7%, S&P 500 giảm 0,2%, trong khi Nasdaq tăng 0,3% so với 1 tháng trước. Mối quan tâm lớn nhất của thị trường hiện nay là chương trình nghị sự thân thiện với phố Wall của Tổng thống Trump và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Như vậy, xét về lợi nhuận thì tiền ảo vẫn có sự thể hiện tốt hơn chứng khoán truyền thống, ngay cả khi đã giảm.

Câu hỏi đặt ra là: liệu có phải Phố Wall đang tạm nghỉ để chuẩn bị cho một đà tăng cực mạnh hay là vẫn ở trong nỗi đau dài?.

Các nhà phân tích Phố Wall đang bị chia rẽ bởi tương lai của tiền ảo. Nhóm phân tích của Morgan Stanley dự đoán rằng tiền ảo sẽ không tiếp tục tăng trừ khi nhận được sự chấp thuận của chính phủ và bị kiểm soát chặt hơn.

Trong khi đó Tom Lee - nhà chiến lược chứng khoán thuộc công ty Fundstrat của Phố Wall dự đoán rằng đến năm 2022 bitcoin có thể được giao dịch với giá 55.000 USD.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Market Watch

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên