TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư kỳ cựu phố Wall: "Năm 2020 hãy để mắt tới vàng, đó sẽ là một khoản đầu tư rất thú vị"

26-12-2019 - 19:16 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư kỳ cựu phố Wall: "Năm 2020 hãy để mắt tới vàng, đó sẽ là một khoản đầu tư rất thú vị"

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet.

Vàng có cơ hội trở thành một khoản đầu tư rất thú vị trong năm sắp tới, theo nhận định của nhà đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư đến từ quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim loại quý trong 12 tháng tới. "Hãy để mắt đến vàng", ông nói. Wien được miêu tả là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất trên phố Wall ở thời điểm hiện tại, với những bản tin được thị trường theo dõi sát sao để tìm kiếm lời khuyên đáng giá.

Nhà đầu tư không cung cấp thêm chi tiết về những dự đoán của ông, cũng không nói rõ nên bán ra hay mua vào trong năm 2020. Tuy nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim loại quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Đặc biệt là vàng vẫn tăng giá khi mà thị trường cổ phiếu – loại tài sản thường có xu hướng ngược với diễn biến giá vàng – liên tiếp lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,3% kể từ đầu năm đến nay, S&P 500 cũng tăng 29% trong khi Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nguyên nhân nào khiến vàng và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần nguyên nhân có thể đến từ những nỗi lo ngại rằng thị trường chứng khoán sẽ điều chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích hàng hóa, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trên mặt trận thương mại cũng làm tăng nhu cầu về vàng.

Đồng thời, yếu tố mùa vụ có thể đẩy giá vàng lên cao hơn trong tháng 1. Kể từ năm 1980, tháng 1 luôn là tháng tốt nhất cho giá vàng với mức tăng trung bình 1,53%. Tuy nhiên, tháng tốt nhất cho giá vàng lại là tháng 8, trung bình tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên