Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về nhà đầu tư nhỏ lẻ

Cảm xúc - Kẻ thù số 1 trên Thị trường chứng khoán

28/03/2017 11:32

PTB khi vốn hoá 300 tỷ đồng mua cả công ty, người ta sợ thanh khoản thấp, mua vào sợ “kẹp hàng", sợ vay nợ lớn, sợ cổ phiếu địa phương…. đủ thứ sợ và giá chỉ có 2x. Đến bây giờ khi PTB đắt gấp 10 lần, thanh khoản tốt, cổ phiếu tăng trưởng liên tục, tây mua ta mua, không còn thấy ai sợ nữa, ai cũng tự tin, tràn trề lạc quan thì giá 140 (chưa tính cổ tức).

Tags: ttck, nhà đầu tư, nhà đầu cơ, giá cổ phiếu, thị trường chứng khoán Việt Nam, trạng thái tâm lý, nhà đầu tư nhỏ lẻ, cảm xúc, yếu tố chi phối

Con số 1% "thần thánh" và bí quyết tăng trần của dàn doanh nghiệp “khủng long” mới lên sàn

20/12/2016 10:33

Vietjet Air, Vietnam Airlines, Petrolimex, Seaprodex,… đang là một số cái tên nóng được săn đón khi tiến trình lên sàn đang được thực hiện rất gấp rút. Nhìn lại cơ cấu cổ đông của các doanh nghiệp này, nhà đầu tư đều không khỏi kỳ vọng một kịch bản tương tự như Sabeco, Habeco sẽ lặp lại.

Tags: cơ cấu cổ đông, nhà đầu tư, sàn chứng khoán, sabeco, habeco, VietJet, nhà đầu tư nhỏ lẻ, cổ phiếu, tăng trần

Có thể có cổ phiếu 10 đồng nhưng nhà đầu tư sẽ “rối mắt” hơn

26/08/2016 17:00

Ngay sau khi Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) công bố quy chế giao dịch mới, nhiều công ty chứng khoán đã gửi ý kiến về báo chúng tôi. Sau đây là một số quan điểm đáng chú ý.

Tags: cổ phiếu, nhà đầu tư, thông qua quyết định, chuyên gia chứng khoán, nhà đầu tư nhỏ lẻ

Lo ngại nguồn vốn từ các ngân hàng chảy sang thị trường chứng khoán và vàng

13/07/2016 11:52

Trong bối cảnh GDP của Việt Nam tăng trưởng chậm, lạm phát đối mặt với áp lực tăng cao trở lại và triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp ở mức thấp thì các nhà đầu tư thường sẽ chuyển hướng sang thị trường vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Tags: ngân hàng, dòng vón, chứng khoán, vàng, thị trường chứng khoán, triển vọng kinh doanh, nhà đầu tư, hệ thống ngân hàng, nhà đầu tư nhỏ lẻ

Vì sao nên tham dự đại hội cổ đông?

01/04/2016 09:47

Mùa đại hội cổ đông bắt đầu vào giai đoạn chảo lửa khi một ngày liên tiếp có 2-3, thậm chí 5 đại hội cổ đông của các doanh nghiệp diễn ra trên cả nước. Cánh báo chí như mở cờ trong bụng, cổ đông cũng hóng kế hoạch doanh thu lợi nhuận năm tới thế nào.

Tags: Đại hội cổ đông, nhà đầu tư, nhà đầu tư nhỏ lẻ, công ty chứng khoán, lãnh đạo doanh nghiệp, lựa chọn cổ phiếu

Hủy niêm yết trước áp lực thanh lọc thị trường

13/03/2016 07:45

Thanh lọc các doanh nghiệp yếu là xu hướng tất yếu, hậu thanh lọc trên sàn sẽ chỉ còn các doanh nghiệp tốt, hàng hóa tốt.

Tags: hủy niêm yết, hnx, hsx, cổ đông, chuyển sàn, nhà đầu tư nhỏ lẻ, sàn niêm yết, Hủy tự nguyện, hủy sáp nhập, Lỗ 3 năm

Những bí mật về nghề môi giới chứng khoán mà nhà đầu tư nhỏ lẻ cần biết

18/02/2016 08:40

Các nhà đầu tư khi đầu tư vào chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ai cũng muốn và hy vọng được đầu tư thắng lợi. Thế nhưng một thực tế là hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều thua lỗ.

Tags: môi giới chứng khoán, nhà đầu tư, nhà đầu tư nhỏ lẻ, thị trường chứng khoán, công ty chứng khoán, đầu tư chứng khoán

Chứng khoán Trung Quốc "lao đao" vì giao dịch qua... WeChat

06/01/2016 23:30

Sử dụng ứng dụng OTT để mua và bán cổ phiếu ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc nơi tài khoản của các nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm tới 80% tổng thị trường chứng khoán.

Tags: wechat, người môi giới, giao dịch cổ phiếu, Chứng khoán Trung Quốc, sử dụng ứng dụng, nhà đầu tư nhỏ lẻ, thị trường chứng khoán, mở tài khoản

TÔI ĐẦU TƯ: "Thiêu thân" lao vào tin đồn và con đường dẫn tôi đến đầu tư giá trị (Phần 1)

12/08/2015 14:00

Tôi chợt nhận ra rằng kể cả với một chiến lược rất tốt thì muốn đánh bại thị trường chúng ta cũng cần phải sáng suốt lựa chọn thời điểm vào vốn cho thích hợp.

Tags: TÔI ĐẦU TƯ, đầu tư giá trị, thị trường chứng khoán, cổ phiếu, phân tích kỹ thuật, chứng khoán, nhà đầu tư, giá cổ phiếu, nhà đầu tư nhỏ lẻ, khối lượng giao dịch, trí thức trẻ

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ồ ạt rời khỏi chứng khoán Trung Quốc

29/07/2015 16:40

“Nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn và không sẵn sàng sử dụng đòn bẩy”, Yan Liu, một trader tại công ty chứng khoán Guosen (Thâm Quyến) nhận định.

Tags: Chứng khoán Trung Quốc, trung quốc, nhà đầu tư nhỏ lẻ, Shanghai Composite, giao dịch ký quỹ

Ai sẽ bị “lãnh đạn” nếu bong bóng TTCK Trung Quốc vỡ?

23/06/2015 12:33

TTCK Trung Quốc đã bị “bơm căng” đến mức không thể tin được trong năm nay, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người mà đã dốc hết tiền tiết kiệm vào “canh bạc” này.

Tags: TTCK Trung Quốc, cổ phiếu trung quốc, nhà đầu tư nhỏ lẻ, trung quốc

Trung Quốc: Mê tín dị đoan ở ... thị trường chứng khoán

05/09/2014 07:06

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Trung Quốc thường chọn mức giá kết thúc bằng số 8 và tránh mức giá kết thúc bằng số 4.

Tags: trung quốc, thị trường chứng khoán, may mắn, mê tín, đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư nhỏ lẻ

tin mới