TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư "nín thở" chờ đợi kết quả của đàm phán thương mại Mỹ - Trung, S&P 500 vẫn tiệm cận mức đỉnh lịch sử

20-09-2019 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư "nín thở" chờ đợi kết quả của đàm phán thương mại Mỹ - Trung, S&P 500 vẫn tiệm cận mức đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/9, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đánh mất mức tăng 100 điểm và S&P 500 chững lại ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại, khi các nhà đầu tư lo lắng về các cuộc đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số Dow kết thúc phiên giảm 52,29 điểm xuống 27,094,79 điểm, khi đà tăng của Microsoft và UnitedHealth không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm của cổ phiếu Boeing và Walt Disney. S&P 500 gần như đi ngang, chốt phiên với 3.006,79 điểm, nhờ diễn biến tích cực của các cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe và vật liệu, cổ phiếu nhóm công nghệ và năng lượng giảm mạnh nhất. Nasdaq Composite tăng chưa đến 0,1%, đóng cửa ở mức 8,182,88 điểm.

Nhà đầu tư nín thở chờ đợi kết quả của đàm phán thương mại Mỹ - Trung, S&P 500 vẫn tiệm cận mức đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

Diễn biến của các chỉ số lớn từ tháng 8 đến nay.

Khi kết thúc, S&P 500 chỉ cách mức cao kỷ lục 0,7% dù tuần vừa trải qua 1 tuần không có diễn biến nổi trội. Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 0,4% và 0,02% trong tuần.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng 1,8%, lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi tuyên bố rằng họ sử dụng 40 tỷ USD để mua cổ phiếu quỹ và sẽ tăng cổ tức hàng quý thêm 5 cent, lên 51 cent mỗi cổ phiếu. Hiện tại, vốn hoá của Microsoft đạt mức hơn 1 nghìn tỷ USD và là công ty niêm yết có giá trị nhất ở Mỹ.

Các cổ phiếu đã để mất đà tăng mạnh ở phiên buổi sáng, sau khi phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng phe "diều hâu" ở Nhà Trắng và cố vấn của ông Trump - Michael Pillsbury, cảnh báo Mỹ sẵn sàng đưa chiến tranh thương mại leo thang nếu một thỏa thuận không sớm được đưa ra.

Các chỉ số tiếp tục quay đầu giảm điểm khi một biên tập viên tờ Global Times chia sẻ trên Twitter rằng Trung Quốc không vội vàng thực hiện một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Bất chấp những tin tức tiêu cực trên, một ý kiếni ở Phố Wall vẫn lạc quan về một vòng đàm phán trực tiếp mới giữa các quan chức Trung Quốc và Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ Năm tới. Các cuộc đàm phán sẽ kéo dài 2 ngày nhằm chuẩn bị cho các cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10, và sẽ quyết định liệu Washington và Bắc Kinh có thể tiến tới một thỏa thuận hay nâng thuế quan trừng phạt. 

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên