TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào dự án BOT giao thông

Nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào dự án BOT giao thông
Ảnh minh họa.

Công ty Nhật Bản NEXCO và JEXWAY mới hoàn thành đàm phán mua lại 20% cổ phần của Công ty cổ phần FECON Việt Nam tại dự án BOT tuyến tránh thành phố Phủ Lý.

Hiện nay đã có nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tham gia vào dự án giao thông theo hình thức BOT . Tuy vẫn còn khá thận trọng nhưng đây có thể là tín hiệu mới về dòng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh những dự án giao thông lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng sắp được triển khai.

Phải mất hơn 1 năm nghiên cứu, hai công ty Nhật Bản là NEXCO và JEXWAY mới hoàn thành đàm phán mua lại 20% cổ phần của Công ty cổ phần FECON Việt Nam tại dự án BOT tuyến tránh thành phố Phủ Lý. Gần 10 năm trước, một trong 2 doanh nghiệp Nhật Bản này đã từng có ý định đầu tư mới dự án BOT tại Việt Nam nhưng rồi lại bỏ cuộc.

Hiện tại phía doanh nghiệp Nhật Bản mới dừng ở việc mua lại cổ phần của dự án BOT đã hoàn thành. Tuy nhiên, hai bên đang chuẩn bị cho quá trình đàm phán tiếp theo để cùng tham gia đầu tư mới hai gói thầu trong dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam.

Ngoài ra, để đón dòng vốn mới, Bộ GTVT đang trình cơ chế để thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt vào dự án kết cấu hạ tầng có tổng mức đầu tư lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo Đặng Tú - Thanh Xuân

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên