TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư từ bỏ hy vọng lãi suất tăng, S&P 500 chạm đỉnh

09-06-2016 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư từ bỏ hy vọng lãi suất tăng, S&P 500 chạm đỉnh

Dự đoán chi phí vay sẽ được giữ ở mức thấp trong thời gian dài trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng vừa phải đã thúc đẩy đà tăng điểm của thị trường.

Hôm qua ngày 8/6, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm với chỉ số S&P 500 nhích gần hơn tới mốc kỷ lục. Dự đoán chi phí vay sẽ được giữ ở mức thấp trong thời gian dài trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng vừa phải đã thúc đẩy đà tăng điểm của thị trường.

Những công ty được hưởng lợi nếu đồng USD tăng giá là nhóm tăng mạnh nhất, dẫn đầu là các công ty ngành công nghiệp và nguyên vật liệu. 

Cổ phiếu Caterpillar tăng 1,7% - kéo dài đợt tăng dài nhất trong hai tháng. Công ty khai mỏ đồng Freeport-McMoRan tăng mạnh 3%. Mặc dù giá dầu chạm đỉnh cao nhất 10 tháng nhưng cổ phiếu các công ty năng lượng lại sớm quay đầu giảm điểm.

Kết phiên ngày 8/6, chỉ số S&P 500 tăng 0,3%, chạm mức đỉnh 2.119,12 điểm kể từ ngày 21/7/2015 - cao hơn 0,6% so với đỉnh gần nhất. DJIA cũng tăng 66,77 điểm (0,4%) lên 18.005,05 - mức cao nhất 6 tuần. Nasdaq tăng 0,3%.

"Như những gì đã phân tích, niềm tin nhà đầu tư có vẻ như không mấy tốt đẹp và thị trường có xu hướng gây đau đớn cho hầu hết các nhà đầu tư. Hầu hết mọi người đều có vẻ đang đánh giá thấp hoặc rời khỏi thị trường." Giám đốc đầu tư tại Greenwood Capital Associates nhận định.

Thông báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong tuần vừa qua đã khiến các nhà giao dịch từ bỏ hy vọng vào một đợt tăng lãi suất trong tương lai gần. Không ai còn có niềm tin vào tháng 6. Khả năng lãi suất tăng vào tháng 7 giảm từ 53% xuống còn 18%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM