TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư tỷ phú phố Wall nhận định chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu bitcoin chạm mốc 10.000 USD trong 6-10 tháng tới

13-10-2017 - 12:37 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư tỷ phú phố Wall nhận định chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu bitcoin chạm mốc 10.000 USD trong 6-10 tháng tới

Mặc dù đã chạm đỉnh toàn thời gian trong chiều ngày hôm qua, bitcoin còn được dự đoán có thể chạm mốc 10.000 USD trong 6-10 tháng tới.

Chiều qua, bitcoin vừa tăng mạnh và chạm đỉnh 5.200 USD - cao nhất toàn thời gian. Trước một loạt thông tin tiêu cực từ cả giới chức và nhà đầu tư cá nhân, đà tăng mạnh mẽ của bitcoin đã khiến cho không ít người giật mình.

Nhưng, đối với nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, thông tin này chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Ông thậm chí còn nhận định bitcoin có thể chạm mốc 10.000 USD trong 6-10 tháng tới.

Từ một "gã khổng lồ phố Wall" thất bại đến "ông vua bitcoin", Mike Novogratz tiết lộ bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay mà ông từng thực hiện.

Rời khỏi quỹ Fortress Investment Group với khoản lỗ lên tới 5,7 tỷ USD, Mike Novogratz đã quyết tâm làm lại sự nghiệp với niềm tin vào tiền số. Ông thành lập quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD, trong đó tự bỏ tiền túi ra 150 triệu để mua vào tiền ảo, ICO và cổ phiếu các công ty liên quan.

Năm 2013, ông từng bị nhiều người chế giễu khi dự báo đồng bitcoin sẽ tăng mạnh. Cuối năm đó, bitcoin đã tăng lên hơn 1.000 USD.

Ngoài bitcoin, Mike Novogratz cũng nhận ra tiềm năng sớm của ethereum. Ông cho biết mình đã mua vào 500.000 USD sản phẩm này khi nó chỉ có giá tương đương 1 USD/đồng. Vài tuần sau đó, giá ethereum đã tăng hơn 5 lần và ông lại quyết định mua nhiều hơn chứ không cắt lỗ.

Trong suốt giai đoạn từ 2016 đến giữa 2017, khi giá ethereum tăng lên gần 400 USD và bitcoin chạm 2.500 USD, ông Novogratz đã kiếm lời được 250 triệu USD. Ông cho biết ông đã nộp đủ thuế cho khoản lợi nhuận trên, mua một chiếc phi cơ phản lực riêng và đóng góp cho một dự án cải tổ luật dân sự tại Mỹ.

Khi được yêu cầu đưa ra một đánh giá về bitcoin trong những tháng tới, ông Novogratz nói: "Đám đông đang tiến gần", ám chỉ việc một số nhà đầu tư tổ chức đang chuẩn bị tham gia vào thị trường bitcoin và không ngần ngại dự đoán: "Tôi khá tự tin khi nói rằng bitcoin sẽ tăng cao hơn nữa. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu trong 6-10 tháng tới bitcoin tăng giá lên hơn 10.000 USD".

"Trong 10-15 năm tới, hệ thống phân quyền và blockchain sẽ bao phủ khắp mọi nơi. Đúng chúng là bong bóng, hội chứng lớn nhất lịch sử...trong đó bitcoin sẽ là trung tâm của cuộc cách mạng phân quyền đó. Đó là cách dễ dàng nhất để con người tiếp cận với hệ thống phân quyền. Nhiều khả năng bitcoin sẽ đóng vai chính, nhưng một số đồng tiền số khác như ethereum cũng sẽ trở thành vai phụ có ích trong nền tảng này. Chúng tôi đã phân bổ danh mục của mình ra nhiều loại tiền số khách nhau và cũng đặt cược rất nhiều vào ICO", ông Novogratz chia sẻ.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Cryptocoinsnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên