TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư Việt nháo nhào, hoảng loạn vì tiền ảo

18-01-2018 - 11:28 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhà đầu tư Việt nháo nhào, hoảng loạn vì tiền ảo

Cộng đồng các nhà đầu tư tại Việt Nam vào thời điểm này như đang đứng ngồi trên tổ kiến lửa vì nguy cơ có thể bị mất trắng khi Bitcoinect tuyên bố đóng cửa trong 5 ngày tới.

Từ vị trí nằm trong top những đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hoá lớn nhất trên thế giới, nhưng hiện tại đồng tiền này đang lao dốc không phanh. Cộng đồng các nhà đầu tư tại Việt Nam vào thời điểm này như đang đứng ngồi trên tổ kiến lửa vì nguy cơ có thể bị mất trắng khi Bitcoinect tuyên bố đóng cửa trong 5 ngày tới.

Giá trị của đồng tiền này đang giảm sâu ở mức kỷ lục, từ mức giá 430 USD/bitcoinnect chỉ trong vài ngày qua đồng tiền này đã bốc hơn tới 95% giá trị và hiện chỉ quanh mức 25USD/bitcoinnect. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là đáy bởi bitcoinnect vẫn đang tiếp tục giảm giá.

Ước tính cộng đồng những nhà đầu tư Việt Nam đối với đồng tiền này có thể lên đến cả chục ngàn người. Tâm lý chung chung của các thành viên trong cộng đồng Bitconnect này vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, tới nay, khi mức giá đã tụt quá sâu, đa phần cũng chỉ còn cách tiếp tục ôm giữ Bitconnect để tiếp tục hy vọng.

Giấc mộng trở thành tỷ phú trong “phút chốc” giờ đây đã tan thành mây khói. Được biết, những nhà đầu tư vào Bitcoinnect chỉ cần “ném” cục tiền vào đầu tư uỷ thác là hàng tháng thu về tối thiểu 30% lợi nhuận/tháng. Chẳng hạn những ai đầu tư vào các gói có giá trị 5.000 USD tương đương khoảng 120 triệu đồng, mỗi tháng thu về tối thiểu 40 triệu đồng tiền lãi.

Mức lợi nhuận quá khủng đã khiến không ít nhà đầu tư mờ mắt, lao vào đầu tư như con thiêu thân.

Theo anh Nguyễn Tấn Phúc, một trong số nhà đầu tư “chết” vì Bitcoinnect cho biết: Số lượng cá nhân đầu tư theo gói từ 5.000 USD, hoặc 10.000 USD có thể lên đến cả ngàn người. Nhất là những ai theo chân “cò mồi” L.N.T thì đều buộc phải đầu tư ở gói tối thiểu 5.000 USD, thấp hơn gói này thì không được nhận hỗ trợ hướng dẫn từ phía L.N.T.

Theo Bitconnect cho biết có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc dừng hoạt động này. Thứ nhất, các tin tức tiêu cực trên phương tiện truyền thông khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy thiếu tự tin vào nền tảng này. Thứ hai, Bitconnect đã nhận được 2 yêu cầu dừng hoạt động từ Sở giao dịch chứng khoán tại các bang Texas và Bắc Carolina. Cuối cùng, hacker đã liên tục tấn công hệ thống khiến các giao dịch liên tục bị từ chối trong những ngày qua.

Ngay sau thông báo đầy bất ngờ của Bitconnect, nhà đầu tư đã đồng loạt bán tháo đồng tiền này. Từ mức khoảng hơn 400 USD, giá Bitconnect giảm sâu, mất tới 93% giá trị, hiện chỉ còn khoảng 15 USD và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bitconnect tuyên bố vẫn hỗ trợ thông tin và phát triển hệ sinh thái của mình. Trước mắt, toàn bộ tiền của nhà đầu tư sẽ được trả lại dưới dạng đồng Bitconnect với giá quy đổi 363,6 USD/Bitconnect (dựa trên mức giá trung bình trong 15 ngày gần đây nhất).

Theo Thùy Linh

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên