TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường có phiên thứ 5 tăng điểm liên tiếp, VNIndex dễ dàng vượt kháng cự 1.030 điểm

Thị trường có phiên thứ 5 tăng điểm liên tiếp, VNIndex dễ dàng vượt kháng cự 1.030 điểm

Sự lan tỏa tiếp tục tiếp diễn, hiện tượng tăng giá không chỉ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, mà còn đến từ nhóm cổ phiếu midcap, penny. Rõ ràng đợt tăng giá vừa qua mang lại niềm vui cho nhiều nhà đầu tư hơn là giai đoạn “kéo trụ” như đợt tăng giá đầu năm nay.

Phiên hôm qua là phiên "nghỉ ngơi" của nhóm ngân hàng, nhưng dòng tiền ngay lập tức chạy vào nhóm này và hầu như sự điều chỉnh trong phiên. BID, ACB, VCB là những mã tăng trưởng tốt nhất nhóm này và ACB cũng chính là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho HNX-Index.

Nhờ sự tăng điểm của bộ đôi VIC, VHM trong phiên chiều, điểm số có sự cải thiện rõ rệt, và tâm lý bên mua cũng được củng cố hơn. Nhóm cổ phiếu dệt may bất ngờ có phiên bùng nổ khi TCM, EVE đóng cửa ở mức giá trần, TNG cũng tăng hơn 7%. Dòng thủy sản (VHC, IDI, ANV), bất động sản (NLG,KDH), chứng khoán (HCM,VND,SSI) tiếp tục kéo dài đà tăng giá của phiên hôm qua.

Ở chiều ngược lại, TCB tiếp tục giảm giá và khiến chỉ số hạ điểm nhiều nhất. Đóng cửa ở giá 92.000 đồng/cổ phiếu, TCB đã giảm 28% so với giá chào sàn ở phiên 04/06. Bất ngờ nhất là cổ phiếu DHG khi cổ phiếu này được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trong phiên hôm nay với khối lượng 515.000 đơn vị, tuy nhiên cổ phiếu này giảm 5.000 đồng so với phiên hôm trước và cũng góp mặt cùng VNM, SAB, ROS là những bluechips góp phần "hạ nhiệt" cho thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VNIndex tăng 11,76 điểm (1,15%) lên 1.034,50 điểm; HNX-Index tăng 2,23 điểm (1,89%) lên 120,42 điểm còn chỉ số Upcom tăng 0,18 điểm (0,33%) đóng cửa ở mức 53,78 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm qua khi tổng khối lượng khớp lệnh đạt 221,7 triệu cổ phiếu tương ứng mức giá trị đạt 5.961 tỷ đồng (giá trị giao dịch thỏa thuận đạt 741,4 tỷ đồng).

=====================================

Thế giằng co đã biến mất khi lực mua vào ở những cổ phiếu lớn như VIC, VHM đã giúp cho chỉ số tăng mạnh. Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực khi có sự đồng pha của nhiều nhóm ngành chứ không chỉ đơn giản là kéo trụ.

VIC,VHM, NLG, KDH là những đầu tàu của nhóm bất động sản. CTD, HBC của ngành xây dựng. GAS, PVD, PVS của nhóm dầu khí. BID, VCB, ACB của nhóm ngân hàng. SSI, VND, SHS, HCM của nhóm chứng khoán. Nhóm bán lẻ MWG, PNJ cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay. MWG hiện đang giao dịch ở gần mức giá trần.

Ở chiều ngược lại, VNM, VJC cùng SAB đang là những nhân tố kéo lại sự hưng phấn của thị trường. Cổ phiếu thực phẩm GTN cũng như một cái lò xo bị nén quá lâu, nay bất ngờ tăng sát giá trần cùng thanh khoản cải thiện. 

Tính tới thời điểm 1h30’, VNIndex tăng 5,19 điểm (0,51%) lên 1.027,93 điểm, HNX-Index tăng 1,19 điểm (1,01%) lên 119,38 điểm và còn chỉ số Upcom tăng nhẹ.

==============================

Mở đầu phiên giao dịch, dòng tiền đổ vào thị trường một cách dè dặt với tâm lý đợi chờ của nhà đầu tư khi chỉ số VNIndex đã tăng gần 10% từ vùng đáy tuần trước, và nhịp điều chỉnh là cần thiết để thị trường "bền" hơn. Chính vì tâm lý đợi chờ này nên áp lực bán được đẩy lên ngay đầu phiên khớp lệnh liên tục, đã có lúc VNIndex giảm gần 10 điểm.

Dòng cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bị bán ra,có thời điểm hầu hết các mã của nhóm này đều giao dịch ở mức giá giảm. Tuy nhiên, nhóm này một lần nữa thể hiện vai trò dẫn dắt khi tăng trở lại với sự thể hiện của BID, VCB, ACB, CTG.

Cổ phiếu GAS sau phiên tăng trần ngày hôm qua đã tiếp tục trở thành cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho chỉ số trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu thủy sản (VHC, IDI,ASM), nhóm xây dựng (CTD, HBC), một số cổ phiếu bất động sản (NLG,KDH) hay các cổ phiếu bán lẻ như PNJ, MWG đều tăng giá trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, những mã vốn hóa hàng đầu như VIC, VNM, VHM, VJC, BVH, SAB…đã giảm giá để thị trường không tăng trưởng quá nóng. 

Tính đến 11h chỉ số VNIndex tăng 0,9 điểm (0,09%) còn 1.023.64 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0,82 điểm (0,69%) lên 119,00 điểm; chỉ số Upcom-Index tăng nhẹ 0,07 điểm.

Bảo Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên