TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà giàu lỗ hơn 3 triệu đồng/lượng vàng vì lỡ bắt đúng đỉnh giá hôm qua

07-07-2016 - 12:04 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhà giàu lỗ hơn 3 triệu đồng/lượng vàng vì lỡ bắt đúng đỉnh giá hôm qua

Giá vàng trên đỉnh 40 triệu đồng/lượng chiều hôm qua đã đảo chiều giảm mạnh vào sáng nay, xuống dưới 37 triệu đồng/lượng mua vào. Nếu ai bắt đúng đỉnh và hôm nay bán ra thì đã nắm chắc phần lỗ hơn 3 triệu đồng mỗi lượng.

Cuối buổi sáng ngày 7/7, giá vàng SJC tại tập đoàn DOJI niêm yết ở 36,65 – 37,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 2,1 triệu đồng so với chốt phiên 6/7.

Trong khi đó công ty VBĐQ SJC giao dịch vàng tại 36,6 – 37,9 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng ở chiều mua và 2,2 triệu đồng ở chiều bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng được niêm yết tại 36,79 – 37,4 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng mua vào và 2,2 triệu đồng/lượng bán ra so với hôm qua.

Nhìn biểu giá niêm yết của các doanh nghiệp cho thấy hôm nay họ đã không còn nhìn nhau để điều chỉnh nữa. Hiện Bảo Tín Minh Châu đang bán vàng rẻ nhất với 37,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn các doanh nghiệp khác 250 – 500 nghìn đồng/lượng. Giá mua vào của đơn vị này cũng đang cao nhất thị trường.

Chênh lệch giữa giá vàng mua vào và bán ra ở DOJI giữ nguyên mức 1 triệu đồng trong khi của SJC nới lên 1,3 triệu đồng và Bảo Tín Minh Châu co hẹp về 600 nghìn đồng/lượng. Các doanh nghiệp đều lý giải họ nới rộng mức chênh lệch để chủ động phòng ngừa rủi ro trước những biến động khó lường của thị trường.

Diễn biến của giá vàng trong nước hôm nay đang trái chiều với thị trường thế giới. Sau khi chạm mức cao 27 tháng hôm qua, vàng thế giới tiếp tục tăng trong sáng nay và hiện ở quanh 1.367 USD/ounce, quy đổi tương đương 36,9 triệu đồng/lượng

Nhờ sự biến động trái chiều, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được rút ngắn về dưới 1 triệu đồng/lượng, thay vì mức hơn 3 triệu đồng như ngày hôm qua.

Trong ngày 6/7, giá vàng có lúc lên 40 triệu đồng/lượng và thu hút nhiều người đến mua. Nếu ai chẳng may bắt đúng đỉnh mà hôm nay bán ra thì đã nắm chắc khoản lỗ hơn 3 triệu đồng mỗi lượng.

Vàng trong nước đảo chiều sụt mạnh trong ngày hôm nay nhờ động thái của Ngân hàng Nhà nước. Tối muộn ngày 6/7, sau khi chứng kiến 2 ngày giá vàng nổi sóng, đại diện NHNN lên tiếng trấn an dư luận rằng đó chỉ là biến động nhất thời, chưa có xu hướng rõ ràng và chủ yếu do tác động tâm lý.

NHNN đồng thời khẳng định sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. NHNN cũng cảnh báo, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua bán của mình, tránh những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho bản thân như giai đoạn trước đây.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên