TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà phố ở Ecopark tăng giá gấp đôi sau 2 năm mở bán

25-09-2017 - 17:18 PM | Bất động sản

Nhà phố ở Ecopark tăng giá gấp đôi sau 2 năm mở bán
Phối cảnh khu Aqua Bay (Ecopark)

Theo ông Nguyễn Dũng Minh, Phó TGĐ Ecopark tiết lộ, giá giao dịch thành công cao nhất nhà liền kề và biệt thự thuộc phân khu Aqua Bay (Ecopark) hiện ở mức khoảng 45 triệu đồng/m2.

Mức giá này so với thời điểm mở bán đầu tiên cách đây 2 năm (dao động từ 21-23 triệu đồng/m2) tăng gấp đôi.

Cuối tháng 9/2015, Ecopark đã phát hành 600 phiếu bốc thăm cho các nhà đầu tư, người mua 126 căn nhà phố và biệt thự. Đợt bán đầu tiên gồm có 54 căn biệt thự diện tích từ 190 m2 đến 280 m2 với giá chỉ từ 21 triệu/m2. 72 căn còn lại thuộc khu nhà phố thương mại với diện tích tiêu chuẩn 90-110m2, có giá chỉ từ 2,5 tỉ/căn (bao gồm thuế, giá trị quyền sử dụng đất và xây dựng).

Mức giá này khi đó được cho là rất cạnh tranh và đã hút được rất đông nhà đầu tư đăng ký mua, tạo nên một cơn sốt nhà phố và biệt thự ở Ecopark. Sản phẩm này nhanh chóng đã được bán hết.

Sau đó, mức giá nhà phố và biệt thự ở quần thể Aqua Bay quy mô 74ha với tổng số khoảng 1000 căn đã được điều chỉnh tăng ở các giai đoạn bán tiếp theo. Tuy nhiên, sức hút lớn khiến toàn bộ sản phẩm này ở Aqua Bay được bán hết trong thời gian ngắn sau đó.

Trong quá trình xây dựng, giá nhà phố và biệt thự Aqua Bay liên tục tăng cao. Đến thời điểm hiện tại khi các căn nhà đi vào hoàn thiện và bàn giao thì giá đã tăng phi mã.

Ông Nguyễn Dũng Minh cho biết “ hầu hết mọi khu ở Ecopark, giá nhà thấp tầng đều tăng rất mạnh. Chẳng hạn, giá giao dịch của phân khu River Park đã lên đến 55 triệu đồng/m2 đối với những căn nhà có vị trí đẹp bên mặt hồ so với mức giá 18 triệu đồng được chủ đầu tư chào bán cách đây ba năm.”

Cũng theo ông Minh, ở Ecopark giao dịch trên thị trường thứ cấp sản phẩm liền kề và biệt thự khá sôi động, ước chừng khoảng 30% tổng nguồn cung. Những căn biệt thự triệu đô đã xuất hiện ở Ecopark, chẳng hạn ở biệt thự 380m2 ở khu Vường Tùng hay Vườn Mai đang được chào bán với giá lên tới 25 tỷ đồng (tương đương hơn 1 triệu USD).

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên