TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tập thể lên ngôi?

22-02-2018 - 08:44 AM | Bất động sản

Nhà tập thể lên ngôi?

Ông Richard Yue, Giám đốc điều hành Công ty Arch Capital Management, tin rằng nhà tập thể sẽ là động lực của thị trường bất động sản tương lai của Hồng Kông trong bối cảnh nhu cầu về nơi ở hợp túi tiền tăng cao tại thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới này.

Với thành công được chứng minh tại châu Âu và Mỹ, nhà tập thể là nơi người sinh sống chia sẻ không gian sinh hoạt và các tiện ích giải trí như nhà hàng, phòng tập, quán bar, thư viện, spa hay phòng chiếu phim. Mục tiêu của loại hình nhà ở này là chú trọng vào sự tương tác xã hội và tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Mặc dù khái niệm nhà tập thể tại Hồng Kông vẫn còn khá mới nhưng đặc khu đã khởi động một số dự án, trong số đó có Bibliotheque của Công ty Synergy Biz Group. Khu nhà tập thể trên cung cấp 166 giường ngủ tại 3 tòa nhà 5 tầng với giá thuê từ 450 USD/tháng, bao gồm chỗ ngủ, dịch vụ giặt ủi và các tiện ích chung.

Nhà tập thể lên ngôi? - Ảnh 1.

Bên trong một căn hộ tập thể dành cho giới trẻ tại Hồng Kông Ảnh: DICKSON LEE

Theo thống kê của ông Keith Wong, nhà sáng lập Synergy Biz Group, hơn 90% người sống tại đây trong độ tuổi từ 18-35. Trong số này, 20% là sinh viên và 30% là người đi làm.

Synergy Biz Group đang tìm cách tận dụng diện tích sàn tại Bibliotheque làm không gian làm việc nhưng đối mặt một số hạn chế về quy định, luật lệ. Ngoài ra, theo thống kê của Công ty CBRE, 74% giới trẻ tại châu Á - Thái Bình Dương vẫn muốn mua nhà. Phần lớn họ sống cùng gia đình và không gấp rút muốn chuyển ra ngoài, khiến nhiều người hoài nghi về tính bền vững của mô hình nhà tập thể tại Hồng Kông.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên