TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nhà thông minh Homa: đáp ứng mong đợi về một ngôi nhà thấu hiểu gia chủ

29-10-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Nhà thông minh Homa: đáp ứng mong đợi về một ngôi nhà thấu hiểu gia chủ

Cùng với dòng chảy phát triển công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa thì việc tích hợp các công nghệ nền tảng Internet of Things (IoT) hay Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) vào chính ngôi nhà của mình giờ đây không còn quá xa vời nữa.

Những năm gần đây, những từ khóa liên quan đến nhà thông minh được tìm kiếm trên mạng xã hội tăng lên đột biến, chứng tỏ người Việt Nam ngày càng bắt kịp xu hướng thế giới về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, để biến một căn nhà thành thông minh, thấu hiểu được gia chủ, giảm bớt mối lo về an ninh an toàn, đồng thời giảm được chi phí điện năng là cả một vấn đề. Một ngôi nhà muốn trở nên thông minh và phát huy được hết những tính năng ưu việt của từng thiết bị thì trước tiên chúng phải kết nối và hoạt động nhịp nhàng với nhau. Chính vì vậy, việc thiết lập một hạ tầng mạng ổn định là cực kỳ quan trọng.

Hiểu được điều này cũng như hiểu được tính đặc thù của hạ tầng xây dựng Việt Nam, đầu tháng 7/2019 vừa qua, Homa Techs đã cho ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức đầu tiên trên thị trường sở hữu tính năng vừa là một WiFi Router mạnh mẽ vừa là một bộ điều khiển trung tâm thông minh hỗ trợ đồng thời các thiết bị chuẩn IoT như WiFi, Zigbee 3.0, Z-wave, LTE, GbE, G.hn PLC, KNX và Modbus TCP. Thêm vào đó là khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo tại chỗ (không server).

Sự phối hợp đa tính năng này của Homa Techs dựa trên mong đợi của người tiêu dùng về một ngôi nhà thông minh có khả năng thấu hiểu gia chủ. Đó chính là một ngôi nhà có kết nối xuyên suốt, các thiết bị có khả năng nhận lệnh và cập nhật trạng thái nhanh, đưa được ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phục vụ từng gia đình. Về cơ bản, sự kết hợp độc đáo này đem đến nhiều ưu điểm trong thực tế sử dụng:

WiFi Router đồng thời là bộ điều khiển trung tâm sẽ tối ưu được chất lượng đường truyền, giảm được độ trễ của tín hiệu.

Kết nối đa giao thức cho phép sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị thuộc nhiều chuẩn kết nối khác nhau; nâng cấp thêm các tính năng mới bất kể ngôi nhà hiện có của bạn đang dùng thiết bị thuộc chuẩn thông minh nào dù là WiFi, Zigbee 3.0, Z-wave, LTE, GbE, G.hn PLC, KNX hay Modbus TCP.

Trí tuệ nhân tạo (AI) không server chạy thuật toán Trí Tuệ Nhân Tạo Tinh Giản của Homa Techs, sử dụng trong các tác vụ phân tích hình ảnh, nhận dạng giọng nói, xử lý tín hiệu và các ứng dụng khác. Khả năng này cho phép thiết bị xử lý AI cục bộ, nhận diện người, khuôn mặt, tối ưu hóa tính năng an ninh đồng thời ghi hình và gửi thông báo đến gia chủ.

Công nghệ truyền dẫn WiPoN™ của Homa là sự kết hợp hoàn hảo và nhịp nhàng giữa công nghệ dẫn truyền dữ liệu qua dây điện và sóng vô tuyến, mang đến khả năng gia tăng vùng phủ sóng trong khi không phải đi lại dây mạng mà vẫn có được một đường truyền ổn định, hỗ trợ các thiết bị kết nối vào nhà thông minh hoạt động mượt mà hơn bao giờ hết. WiPoN™ đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam và Đông Nam Á bởi chính sự linh động và ổn định của kết nối trong môi trường nhiều vật cản.

Quan trọng và tiện lợi hơn cả là khả năng tích hợp để điều khiển các tính năng thông minh này trên cùng một app ứng dụng duy nhất "One Hub – One App – One Brain".

Nhà thông minh Homa: đáp ứng mong đợi về một ngôi nhà thấu hiểu gia chủ - Ảnh 1.

Neptune là mẫu IoT Hub được Homa Techs giới thiệu sở hữu rất nhiều nhiều thông số thuật hấp dẫn

Trong dòng IoT Hub của Homa Techs thì Neptune được xem là một thiết bị phù hợp với phân khúc nhà riêng lẻ, căn hộ và văn phòng với mức giá phải chăng. Các IoT Hub này có khả năng kết nối được với nhau bằng công nghệ đường trục độc quyền của Homa Techs, phối hợp đồng thời các đường truyền WiFi và G.hn PLC, tạo thành mạng lưới để mở rộng vùng phủ sóng, đảm bảo tín hiệu WiFi (và những tín hiệu không dây khác) có thể lan tỏa tới mọi ngóc ngách, đồng thời cung cấp kết nối Internet tốc độ cao từ mọi ổ điện trong nhà, mang đến sự thuận tiện và dễ dàng trong việc lắp đặt cũng như sử dụng.

Nhà thông minh Homa: đáp ứng mong đợi về một ngôi nhà thấu hiểu gia chủ - Ảnh 2.

Bộ điều khiển trung tâm đa năng Neptune của Homa Techs

Công nghệ Homa hướng đến việc tạo ra một môi trường sống lành mạnh, thông minh, an toàn và hiệu quả, giúp con người có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mà không bị ảnh hưởng bởi các giới hạn công nghệ.

Để tìm hiểu thêm về Homa, vui lòng liên hệ:

www.homatechs.vn

www.facebook.com/homavietnam

Công ty Homa Việt Nam

Lầu 3, tòa nhà Mekong, 235 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên