TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng công bố danh sách ứng viên Chủ tịch World Bank

16-01-2019 - 10:11 AM | Tài chính quốc tế

Cựu CEO PepsiCo hay phó chủ tịch ủy ban gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump là hai trong số những cái tên đáng chú ý trong danh sách ứng viên cho vị trí điều hành Ngân hàng Thế giới (WB).

Trong số các ứng viên tiềm năng, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc chọn hai quan chức cấp cao là David Malpass và Mark Green để điều hành WB, Bloomberg trích lời một số nguồn tin thân cận.

Trước đó, Nhà Trắng đưa ra danh sách sơ bộ gồm loạt ứng viên tiềm năng như Ray Washburne – Chủ tịch Hội doanh nghiệp đầu tư tư nhân nước ngoài, cơ quan giúp các công ty Mỹ đầu tư tại thị trường mới nổi, một nguồn tin khác cho biết. Ông Washburne từng là phó chủ tịch ủy ban gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Một số cái tên khác được gọi lên như cựu đại sứ Mỹ tại Đức Robert Kimmitt, cựu cố vấn Nhà Trắng Dina Powell, Thứ trưởng Tài chính phụ trách đối ngoại David Malpass và Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mark Green… Cựu CEO PepsiCo Inc. Indra Nooyi cũng là một trong số ứng viên, tờ New York Times cho biết.

Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm chỉ đang trong giai đoạn đầu tiên và danh sách ứng viên có thể thay đổi, các nguồn tin cho biết.

Giám đốc điều hành của WB Kristalina Georgieva sẽ tạm thời thế chân khi chủ tịch Jim Yong Kim từ chức vào ngày 1/2 tới.

Theo Bloomberg

Theo Phan Vũ

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên