TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng phát đi cam kết của Tổng thống Trump trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

25-02-2019 - 16:46 PM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng phát đi cam kết của Tổng thống Trump trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình mang tính chuyển đổi cho Mỹ, bán đảo Triều Tiên và thế giới.

Là một phần của nền ngoại giao mới đầy táo bạo, chúng tôi tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy vì hòa bình mang tính lịch sử trên bán đảo Triều Tiên. Một cơ hội to lớn: Tổng thống Donald J. Trump cam kết đạt được một tương lai tươi sáng và an toàn cho tất cả mọi người trên bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới.

Mỹ và các đối tác sẵn sàng tìm hiểu về cách thức huy động đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường an ninh lương thực và nhiều hơn thế tại CHDCND Triều Tiên. Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ dưới thời Chủ tịch Kim đóng vai trò cốt lõi trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về một tương lai tươi sáng cho các mối quan hệ Mỹ - CHDCND Triều Tiên.

Kết quả đột phá

Các cuộc đàm phán mang tính lịch sử giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã và đang mang lại các kết quả.

Tháng 6 năm 2018, Tổng thống Trump đã gặp Chủ tịch Kim, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước.

Kể từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim ở Singapore, quan hệ giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên đã đạt những tầm cao mới.

Triều Tiên đã không tiến hành thử vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa trong hơn 400 ngày và đã cam kết tháo dỡ các cơ sở làm giàu pluto và urani.

Chủ tịch Kim đã tái khẳng định cam kết hoàn thành phi hạt nhân hóa, trong bài phát biểu chúc mừng Năm mới của mình.

Nhờ sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, người Mỹ không còn bị giam giữ ở Triều Tiên.

Triều Tiên đã trao trả hài cốt những người Mỹ hy sinh trong chiến tranh Triều Tiên và chúng tôi đang nỗ lực để trao trả nhiều hơn.

Thúc đẩy hòa bình

Tổng thống Trump đang nỗ lực xây dựng các liên minh và đạt được tiến bộ thật sự về Triều Tiên.

Trước thời Tổng thống Trump, các nỗ lực đàm phán về giới hạn đối với chương trình hạt nhân của DPRK đều thất bại, dù các chính quyền trước đó đã tiêu tốn hàng tỷ USD.

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã xây dựng một liên minh quốc tế chưa từng có nhằm cho thấy, thế giới sẽ không chấp nhận một Triều Tiên được trang bị vũ khí hạt nhân.

Liên minh quốc tế do Tổng thống Trump huy động đã thực hiện một chiến dịch gây áp lực tối đa và Tổng thống đã kêu gọi tất cả các quốc gia tuân thủ những biện pháp trừng phạt này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/White House

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên