TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng thề “sống mái” với giới truyền thông

23-01-2017 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng thề “sống mái” với giới truyền thông

Trong tuyên bố chính thức hôm 22/1, Nhà Trắng thề sẽ chiến đấu “một mất một còn” với giới truyền thông sau những gì họ gọi là đưa tin bất công bằng nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Ngay trong ngày đầu tiên làm tổng thống Mỹ, ông Trump khơi mào cuộc chiến với giới truyền thông Mỹ sau khi gọi họ là “những người thiếu trung thực nhất trên Trái Đất”. Trong thông báo phát đi sau đó, Nhà Trắng không có ý định xoa dịu căng thẳng mà còn thổi bùng xung đột khi thề sẽ “sống mái” với giới truyền thông.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump cáo buộc giới truyền thông cố tình biến sự kiện ông Trump nhậm chức trở nên nhỏ bé hơn so với thực tế. Sean Spicer, Thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết, hình ảnh từ trên không cho thấy số người dự lễ nhậm chức của ông Trump không thua kém so với sự kiện 8 năm trước đó, trái ngược so với giới truyền thông tuyên bố.

Ngoài ra, một trong những phóng viên chuyên trách Nhà Trắng đã đưa tin bức tượng bán thân của nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr. bị đưa khỏi Nhà Trắng sau khi ông Trump nhận chức. Dù bài báo đã được đính chính tối 20/1 nhưng nó vẫn gây ra cơn thịnh nộ của Tổng thống Trump và các quan chức Nhà Trắng.

Thực tế, những bất đồng giữa Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và giới truyền thông dai dẳng từ thời điểm ông Trump chạy đua vào Nhà Trắng. Vị tỷ phú New York không được lòng giới truyền thông và cũng bị họ tiên đoán là kẻ thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, giới truyền thông đã sai. Dù thua bà Hillary Clinton tới gần 3 triệu phiếu phổ thông nhưng ông Trump vẫn chiến thắng cách biệt với số phiếu đại cử tri.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM