TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhắm vào ngành Hạ tầng điện nước, REE quyết định mua toàn bộ vốn góp tại Công ty Tín Hiệu Xanh

Nhắm vào ngành Hạ tầng điện nước, REE quyết định mua toàn bộ vốn góp tại Công ty Tín Hiệu Xanh

Trước đến nay REE đã chi mạnh để đầu tư vào lĩnh vực thủy điện.

HĐQT CTCP Cơ điện lạnh (REE) vừa quyết định chấp thuận mua lại toàn bộ phần vốn góp để sở hữu 100% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Tín Hiệu Xanh (Công ty Tín Hiệu Xanh) nhằm mục đích thực hiện kế hoạch đầu tư của REE vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng Điện và Nước.

HĐQT cũng giao Tổng Giám đốc thực hiện việc ký kết hợp đồng mua bán theo quy định và tiến hành các thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu công ty Tín Hiệu Xanh theo quy định.

Trước đến nay, REE đã chi mạnh để đầu tư vào lĩnh vực thủy điện khi liên tục rót vốn gia tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty thủy điện. Theo báo cáo thường niên năm 2016 của công ty, số tiền REE đã bỏ vào điện và nước đạt hơn 5.400 tỷ đồng trên tổng số vốn đã đầu tư hơn 6.100 tỷ đồng, chiếm 88,5%.

Năm 2016 danh mục đầu tư ngành điện đã đem về cho REE lợi nhuận sau thuế 288 tỷ đồng, so với mức 216 tỷ đồng của năm 2015, chủ yếu do đóng góp từ kết quả của nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ, Thác Bà và khoản lợi nhuận thoái vốn tại nhà máy thủy điện Sông Ông.

Tuy nhiên đầu tư vào thủy điện lại đặt REE vào một tình cảnh không mấy thoải mái, khi hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp này phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết và thủy văn. Do vậy việc đầu tư vào hạ tầng điện nước là hướng đầu tư mới của REE.

Trần Hân

Theo Thời đại/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên