TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhận định thị trường ngày 11/7: "Phục hồi lại"

Nhận định thị trường ngày 11/7: "Phục hồi lại"

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 11/7/2016.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có một phiên điều chỉnh nhẹ với khối lượng giao dịch không thay đổi nhiều so với phiên giao dịch trước đó. Như nhận định của BSC trong báo cáo trước về rủi ro đầu tư vào cổ phiếu dầu khí khi giá dầu WTI đang trong xu hướng giảm, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD đã điều chỉnh khá trong phiên hôm nay và là nhân tố chính khiến thị trường giảm điểm. Nhà đầu tư nên lưu ý mở mới vị thế cổ phiếu dầu khí trong bối cảnh giá dầu có khả năng điều chỉnh về quanh ngưỡng 44 USD/ thùng là khá rủi ro. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên tiếp theo, tuy nhiên, mức biến động của VN-Index sẽ không lớn do chỉ số đo lường biến động ATR (15) đang đi ngang. Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu MidCap.

Đà tăng của thị trường tiếp tục đạt trạng thái khả quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhìn chung, sự kiện Brexit cách đây 2 tuần đã lắng xuống, theo sau đó thì FED cũng nhiều khả năng sẽ hoãn thời điểm tăng lãi suất. Bên cạnh đó, sự nóng lên của Vàng cũng đã hạ nhiệt trước tuyên bố của NHNN về việc bình ổn lại thị trường vàng, dòng vốn do vậy có thể tìm đến 1 số thị trường tài sản rủi ro hơn như chứng khoán. Theo quan điểm của SHS, xu hướng tăng cả về ngắn hạn và trung hạn của thị trường hiện vẫn tích cực khi mà dòng tiền tiếp tục hoạt động mạnh, luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác nhau. Trong tuần giao dịch tới, đà tăng của thị trường tiếp tục đạt trạng thái khả quan, tuy nhiên đà tăng này sẽ khó nhanh và mạnh như 2 tuần giao dịch vừa rồi trước áp lực bán chốt lời tại nhiều mã cổ phiếu đã tăng nóng.

SHS tiếp tục duy trì khuyến nghị nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đặc biệt là đồi với những mã có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh quý 2 tích cực hoặc có thông tin hỗ trợ đặc biệt. Nhà đầu tư có thể tiến hành giải ngân thêm đối với những mã này và nên thực hiện tại các nhịp điều chỉnh của thị trường, thay vì mua đuổi giá cao.

Phục hồi lại

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường đã xuất hiện các phiên điều chỉnh khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự 660 điểm. Thị trường đã có phiên hồi phục tốt tuần qua với lực cầu mạnh lan toả ở nhiều nhóm cổ phiếu cơ bản dược phẩm, mía đường, VLXD, bảo hiểm.... Và việc điều chỉnh của TT là điều tất yếu. Qua phân tích diễn biến dòng tiền và các chỉ báo PTKT, VN-Index có thể phục hồi lại trong tuần tới. Dòng tiền tiếp tục phân hoá và vẫn có những mã tiếp tục tăng điểm. nhà đầu tư có thể mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt và hạn chế giao dịch ngắn hạn.

Chờ đợi tín hiệu mua an toàn hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chiến lược được khuyến nghị trong tuần tới vẫn là theo sát diễn biến chỉ số, chờ đợi tín hiệu mua an toàn hơn khi VN-Index hồi phục mạnh tại các mốc hỗ trợ mục tiêu 630 – 640 điểm. Với nhóm nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao thì việc quan sát tín hiệu dòng tiền sẽ là cơ sở để ra quyết định mua/bán, trong đó mục tiêu vẫn là nhóm ngành đang duy trì được sức mạnh giá tốt hơn so với biến động thị trường chung như thép, nhựa, VLDX và hóa chất ...

Tín hiệu tăng giá được duy trì

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, đồ thị tuần của VN-Index hình thành một nến break-out với KLGD tốt qua khỏi vùng cản mạnh của chỉ số, qua đó phát tín hiệu củng cố cho một xu hướng tăng giá trung hạn của thị trường. Do đó, VPBS cho rằng phiên giảm điểm hôm nay là một sự điều chỉnh bình thường của chỉ số khi nhà đầu tư chốt lãi ngắn hạn. Với việc đóng cửa trên sự hỗ trợ của đường MA5 ngày lần lượt tại 655, 545 và 87 điểm , cả VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đang duy trì tín hiệu tăng giá. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái cổ phiếu hiện tại trong danh mục. Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, có ảnh hưởng mạnh đến chỉ số như VNM, VIC, BVH, VCB và nhóm cổ phiếu tăng trưởng, có độ nhạy cao với biến động của chỉ số vẫn là những lựa chọn ưu tiên trong giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Bình Minh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên