TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhận định thị trường ngày 29/8: "Tiếp tục đà tăng điểm"

Nhận định thị trường ngày 29/8: "Tiếp tục đà tăng điểm"

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 29/8/2016.

Đi ngang tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang dao động theo xu hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 645-675 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hỗ trợ khá tốt tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh nhà đầu tư ngoại bán ròng với giá trị lớn. Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại hai điểm cận mà BVSC đề cập ở trên.


Tiếp cận gần hơn với ngưỡng kháng cự 670

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thông tin về kế hoạch tăng vốn của nhóm Ngân hàng có thể đã tạo hiệu ứng tích cực trong phiên cuối tuần vừa qua, thị trường có cơ hội tiếp cận gần hơn với ngưỡng kháng cự 670 trong tuần sau, nếu lực cầu thị trường tiếp tục duy trì sẽ là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện chốt lãi cổ phiếu và hạ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, duy trì một lượng tiền mặt trước thời điểm 2 tuần cơ cấu của các quỹ ETF đang đến gần.


Tiếp tục đà tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Phiên cuối tuần tăng điểm mạnh kèm theo việc dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu Bluechips là dấu hiệu cho một đợt tăng mới của thị trường. Trong tuần tới, MSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm kèm theo sự gia tăng của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí… VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh mốc 680 điểm. Quá trình tăng điểm là tất yếu và chiến lược nắm giữ với tầm nhìn 3 - 6 tháng vẫn được ưu tiên hơn.


Cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với các tín hiệu của phiên cuối tuần, nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index tiếp tục tạo điểm đột phá ra khỏi khung đi ngang ngắn hạn trên nền thanh khoản tích cực trong đầu tuần tới.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chỉ số đang chênh lệch với mốc đỉnh 681,75 điểm một khoảng khá nhỏ, đây sẽ là yếu tố gây bất lợi lớn với các vị thế lướt sóng và việc mua mới sẽ cần phải cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ. Trong kịch bản tăng giá, nhà đầu tư nên ưu tiên các mã có sẵn trong danh mục với triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực.


Có thể quay trở lại kiểm nghiệm vùng đỉnh cũ quanh 670-680 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Phiên tăng điểm ngày cuối tuần đưa chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng 665 điểm, trong khi chỉ số HNXIndex cũng tiệm cận ngưỡng 84 điểm. Diễn biến tích cực này mở ra cơ hội chỉ số VN-Index có thể quay trở lại kiểm nghiệm vùng đỉnh cũ quanh 670-680 điểm và chỉ số HNX-Index cũng có thể vượt qua ngưỡng 84 điểm để thử thách ngưỡng kháng cự trung hạn 84,3 điểm.

Sự hỗ trợ khá tốt của các cổ phiếu hóa lớn, tiêu biểu là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán có thể sẽ giúp thị trường có thêm động lực tăng giá trong tuần sau. Tuy nhiên, FPTS cho rằng áp lực cung tại vùng kháng cự nói trên sẽ là không nhỏ và gây khó khăn cho thị trường trong ngắn hạn. Vì vậy, FPTS khuyến nghị các nhà đầu tư giảm bớt cổ phiếu sẵn có nếu thị trường tiệm cận các vùng kháng cự trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Bình Minh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM