TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân viên báo cảnh sát bắt hai khách không gọi đồ uống, Starbucks cuống cuồng đi sửa sai và xin lỗi

16-04-2018 - 19:10 PM | Tài chính quốc tế

Nhân viên báo cảnh sát bắt hai khách không gọi đồ uống, Starbucks cuống cuồng đi sửa sai và xin lỗi

Tuần trước, hai người đàn ông da đen đã bị bắt tại một cửa hàng Starbucks ở Philadelphia, Mỹ với cáo buộc "không gọi đồ uống nhưng lại sử dụng nhà vệ sinh".

Hai người đàn ông này có một cuộc hẹn liên quan đến công việc và chọn một quán của Starbucks để gặp gỡ. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu họ gọi đồ uống khi nói chuyện.

Sự cố xảy ra cuối tuần trước khi hai người đàn ông da màu đã bị bắt tại một cửa hàng Starbucks ở Philadelphia (Mỹ) vì chẳng làm gì, theo đúng nghĩa đen. Nhân viên của quán phát hiện ra hai người đàn ông này không gọi đồ uống vào yêu cầu họ rời đi nhưng bị từ chối. Ngay sau đó, cảnh sát được gọi tới và hai vị khách bị bắt giữ.

Sĩ quan cảnh sát Philadelphia Richard Ross cho biết một nhân viên của quán đã gọi cho cảnh sát với lý do Starbucks "không cho phép những ai chưa trả tiền mà vào cửa hàng và sử dụng nhà vệ sinh". Các nhân viên cho biết hai người đàn ông đã vi phạm quy định trên và không chịu rời khỏi cửa hàng.

Một đoạn video được đăng trên Twitter hôm thứ Ba, cảnh sát bắt giữ hai người đàn ông da đen vì "không làm gì", theo lời của người đã đăng tải video. Có thể thấy trong video, cả hai người đều phản kháng khi cảnh sát bỏ ghế của họ và hộ tống ra ngoài. Video này đã lan truyền và gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng, khiến Starbucks phải đưa ra một lời xin lỗi một cách "miễn cưỡng".

Hôm thứ Bảy, Starbucks đã gửi lời xin lỗi đến "hai người nói riêng và tất cả các khách hành của chúng tôi" và cho biết "rất tiếc" vì để vụ việc xảy ra. Trong thông báo, Starbucks nhấn mạnh: "Chúng tôi đang xem xét các chính sách của mình và cam kết rằng những tình huống này không xảy ra ở bất kỳ cửa hàng nào của Starbucks."

CEO Kevin Johnson đã nhắc lại lời xin lỗi và cho hay công ty sẽ điều tra vụ việc và "có những thay đổi cần thiết để không xảy ra bất kì trường hợp tương tự nào xảy ra." Ông nói rằng Starbucks rất "kiên quyết trong việc ngăn chặn vấn đề phân biệt đối xử hoặc phân biệt chủng tộc" và hy vọng có thể gặp hai người đàn ông để "xin lỗi trực tiếp."

Cảnh sát cho biết họ đã không để sự việc vượt quá tầm kiểm soát, sau đó bắt hai người đàn ông rời đi theo yêu cầu của các nhân viên Starbucks. Ross biện hộ rằng, hai người họ "hoàn toàn không làm gì sai" nhưng sở cảnh sát đang tiến hành "một cuộc điều tra nội bộ."

Đoạn video thứ hai được đăng tải trên Youtube lại là một phiên bản khác dài hơn, hai người đàn ông da đen cố gắng nói chuyện với cảnh sát và một người thứ ba da trắng, sau đó được biết là chủ đầu tư xây dựng Andrew Yaffee, xuất hiện và phản đối việc làm của cảnh sát.

Yaffee gọi hành động này là "phân biệt đối xử quá rõ ràng." Yaffee đã nói chuyện với luật sư Lauren Wimmer về vụ việc, bà cho biết: "Ông ấy có cuộc hẹn với hai người đàn ông ở Starbucks để bàn về công việc." Yaffee được xác nhận là bạn của hai người này, "họ là chuyên gia kinh doanh bất động sản thương mại."

Wimmer cũng là luật sư bào chữa cho hai người đàn ông đã bị bắt, chưa được công khai danh tính. Bà chắc chắn họ bị bởi lý do liên quan đến vấn đề chủng tộc và nhấn mạnh rằng: "Không có bằng chứng nào cho thấy rằng họ vi phạm."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên