MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhật Bản đúng là "dị" hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè

28-06-2019 - 13:22 PM | Sống

Món mì cà phê lạnh này của Nhật Bản lại nối dài thêm danh sách những món ăn lạ lùng và đầy sức sáng tạo của xứ Phù Tang.

Ai cũng biết, những món ăn kiểu Tây như mì ống hay cà phê thường được dùng nóng để giữ vị chuẩn ngon và tăng thêm hương thơm. Tuy nhiên, trải qua thời gian cùng với sức sáng tạo vô biên của mình thì người Nhật Bản đã nghĩ ra cách ăn mì lạnh để xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Và vẫn là lối kết hợp "chẳng giống ai", có một món mì mới được ra mắt lại khiến cho dân tình phải bấn loạn vì độ tươi ngon cũng như lạ lẫm: mì cà phê lạnh.

Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 1.

Mì cà phê lạnh, món ăn giải nhiệt ngày hè.

Nghe đến cái tên mì lạnh thì chưa cần thử chắc chắn ai cũng sẽ liên tưởng tới cái vị mát mát thanh thanh, ăn vào một cái thấy đã khát ngay. Quán cà phê Tanuki Coffe ở tỉnh Chiba, Nhật Bản chính là nơi làm ra món mì có một không hai này.

Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 2.

Quán cà phê nơi ý tưởng lạ lùng được thực hiện.

Người Nhật Bản đã quá quen với những món mì lạnh với tên gọi soba. Món ăn có cách bày biện màu sắc hút mắt. Mì thường được bày ra đĩa riêng với bát nước sốt bên cạnh. Nước sốt này có thể là sốt hải sản, sốt thịt hoặc bất cứ thứ gì người dùng thích. Ngoài ra, người Nhật cũng thích trộn chung cả topping với mì để tạo nên một tổng thể vô cùng hấp dẫn.

Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 3.
Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 4.
Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 5.
Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 6.

Món mì lạnh trứ danh của Nhật Bản được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau.

Mì cà phê lạnh cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên sợi mì thay vì làm bằng kiều mạch thì lại là sự kết hợp giữa gelatin với cà phê đặc biệt của quán rồi sao đó cho thêm cả bia ép của Pháp. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên đĩa mì vừa có vị ngọt lại hơi chua chua đúng chuẩn để giải khát.

Quán Tanuki dùng món mì cà phê này để làm đồ tráng miệng nên nước sốt sẽ không dùng thịt hay hải sản mà thay bằng đồ ngọt là siro việt quất. Khi ăn, thực khách sẽ nhúng mì vào nước sốt này cho ngấm đẫm rồi mới đưa lên thưởng thức.

Nhật Bản đúng là dị hết chỗ nói khi cà phê cũng không tha, mang ra làm mì giải nhiệt mùa hè - Ảnh 7.

Mì cà phê còn có cả nguyên liệu là bia ép của Pháp.

Món mì đặc biệt này được bán với giá khoảng 6 đô la Mỹ (khoảng 130k) cho mỗi suất. Hiện mì cà phê lạnh đang được quán cà phê Tanuki tiếp tục hoàn thiện để phục vụ rộng rãi hơn trong thời gian tới.

Theo Wendy

Helino

Trở lên trên