TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản-Hàn Quốc thảo luận về vấn đề Triều Tiên tại Tokyo

18-05-2017 - 12:18 PM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản-Hàn Quốc thảo luận về vấn đề Triều Tiên tại Tokyo
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và đặc phái viên Moon Hee Sang. (Nguồn: Yonhap)

Kyodo đưa tin, ngày 18/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc gặp với đặc phái viên Moon Hee Sang của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại thủ đô Tokyo, nhằm thảo luận về cách thức đáp trả của hai nước đối với vấn đề Triều Tiên cũng như các vấn đề khác.

Phát biểu với truyền thông trước khi bắt đầu cuộc gặp, ông Moon Hee Sang, nghị sỹ cấp cao của đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc cho biết, hai nước chia sẻ “mối quan tâm chung là đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.”

Đặc phái viên này cũng đã trao một bức thư cá nhân từ Tổng thống Moon tới Thủ tướng nước chủ nhà Abe, trong đó cho biết tân Tổng thống Hàn Quốc mong muốn sớm có cuộc gặp trực tiếp với nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Về phần mình, Thủ tướng Abe nhấn mạnh Tokyo và Seoul là “các nước láng giềng quan trọng nhất của nhau, cùng chia sẻ các lợi ích chiến lược. Ông Abe bày tỏ mong muốn “xây dựng một mối quan hệ Nhật-Hàn hướng tới tương lai với chính quyền mới của Tổng thống Moon Jae In.”

Dự kiến, vấn đề phụ nữ Hàn Quốc bị ép buộc làm việc tại các nhà thổ quân sự Nhật Bản thời chiến cũng sẽ được đưa ra bàn thảo trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Abe và đặc phái viên Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc luôn nhắc lại cam kết từ khi tranh cử sẽ đàm phán lại thỏa thuận về vấn đề này giữa hai nước./.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên