TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật báo Phố Wall: Thượng đỉnh Mỹ-Trung có thể diễn ra vào 27/3

04-03-2019 - 21:18 PM | Tài chính quốc tế

Theo tờ Wall Street Journal, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Trung dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 27/3 để 2 bên đi tới hoàn tất 1 thỏa thuận thương mại.

Nhật báo Phố Wall (Wall Street Journal) hôm 3/3 thông báo, các bước chuẩn bị đang được gấp rút tiến hành cho việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến diễn ra vào khoảng 27/3 tới nhằm để hai bên đi tới hoàn tất một thỏa thuận thương mại.

Nhật báo Phố Wall: Thượng đỉnh Mỹ-Trung có thể diễn ra vào 27/3 - Ảnh 1.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Trung dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 27/3 để 2 bên đi tới hoàn tất 1 thỏa thuận thương mại. Ảnh: Reuters

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vừa quyết định gia hạn thời hạn chót cho việc đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc sau ngày 1/3, đồng thời hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Tổng thống Mỹ cũng thông báo, ông có kế hoạch mời nhà lãnh đạo Trung Quốc đến khu nghỉ mát tư nhân của mình vào cuối tháng 3/2019 nhằm xúc tiến việc ký kết một thỏa thuận thương mại giữa hai bên.

Nhật báo phố Wall cũng cho hay, Trung Quốc đang đề nghị giảm thuế đối với các mặt hàng nông sản, ô tô và các sản phẩm khác của Mỹ. Mỹ cũng đang xem xét loại bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt đối với các sản phẩm của Trung Quốc kể từ năm ngoái. Tuy nhiên hiện vẫn còn những khác biệt giữa hai bên trong các vấn đề như việc xem xét các biện pháp ưu đãi của Trung Quốc đối với các công ty quốc doanh cũng như việc tạo ra một cơ chế nhằm đảm bảo Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận. Hiện chưa rõ Mỹ và Trung Quốc có thể đi tới một thỏa thuận thương mại tại Hội nghị Thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo hai nước hay không bởi những người ủng hộ Tổng thống Trump có thể sẽ phản đối khi cho rằng có quá nhiều ưu đãi được trao cho Trung Quốc./.

Theo Phương Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên