MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Nhiễm kháng sinh

Yêu cầu Úc làm rõ DN xuất khẩu cá diêu hồng nhiễm kháng sinh

Yêu cầu Úc làm rõ DN xuất khẩu cá diêu hồng nhiễm kháng sinh

24/06/2016 21:36

Đại sứ quán Việt Nam đã gửi công hàm yêu cầu Úc điều tra thông tin sai lệch, ảnh hưởng tới Sài Gòn Food.

Gian lận chứng thư xuất khẩu cá điêu hồng sang Úc?

Gian lận chứng thư xuất khẩu cá điêu hồng sang Úc?

03/06/2016 11:26

Chiều 2/6, liên quan đến phản ứng từ một doanh nghiệp (DN) về thông tin cảnh báo sai lệch lô hàng cá điêu hồng “dính” kháng sinh cấm từ phía Úc, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết, sẽ xác minh, làm rõ, nhưng không loại trừ trường hợp gian lận chứng thư xuất khẩu.

Cá diêu hồng của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu vào Úc bị cảnh báo

Cá diêu hồng của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu vào Úc bị cảnh báo

31/05/2016 17:06

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản – Nafiqad (Bộ NNPTNT) cho biết, lô hàng của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu cá diêu hồng vào thị trường Úc bị phát hiện nhiễm kháng sinh Enrofloxacine.

Hàng nông, thủy sản xuất khẩu bị trả về: Đi đâu?

Hàng nông, thủy sản xuất khẩu bị trả về: Đi đâu?

07/11/2015 09:17

Thời gian qua, tình trạng nông, thủy sản XK của Việt Nam bị trả về được đánh giá khá nguy cấp. Bên cạnh nguyên nhân như sai bao bì, quy cách đóng gói, các sản phẩm còn bị thị trường NK chối từ do không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định.

Mỹ từ chối nhập khẩu nhiều lô tôm do nhiễm kháng sinh

Mỹ từ chối nhập khẩu nhiều lô tôm do nhiễm kháng sinh

13/04/2015 08:38

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang tập trung kiểm tra dư lượng kháng sinh trong tôm nhập khẩu vào nước này.

Gia cầm nhiễm kháng sinh: đáng lo không?

Gia cầm nhiễm kháng sinh: đáng lo không?

13/12/2013 16:13

Cận Tết, thông tin thịt gia cầm nhiễm kháng sinh càng dễ khiến người tiêu dùng lo lắng. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định, để biết có đáng lo hay không, còn cần phải tính đến hàm lượng nhiễm và thời gian dùng.

Trở lên trên