TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì "giữ giùm" tiền hỗ trợ của dân

20-04-2017 - 21:07 PM | Thời sự

Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì "giữ giùm" tiền hỗ trợ của dân
Hiện vẫn còn rất nhiều hộ dân ở vùng U Minh Thượng chưa nhận được tiền hỗ trợ hạn, mặn do lỗi của cán bộ địa phương.

Đã có 15 cán bộ các cấp ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật do liên quan đến việc chi tiền hỗ trợ sản xuất lúa và thiệt hại trong đợt hạn, mặn vừa qua.

Ngày 20-4, ông Ngô Quốc Hưng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy U Minh Thượng, cho biết mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy đã đề nghị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó Chủ tịch UBND huyện này là ông Phạm Văn Út vì để xảy ra tình trạng cán bộ cấp dưới thống kê sót diện tích lúa thiệt hại hoặc phát tiền hỗ trợ hạn, mặn không đúng đối tượng.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra việc thực hiện chi tiền hỗ trợ về quản lý sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn theo Nghị định 42 của Chính phủ, các ngành chức năng đã phát hiện nhiều cán bộ ở cấp xã và ấp có dấu hiệu vi phạm. Sau đó, lãnh đạo UBND huyện U Minh Thượng cho thành lập đoàn thanh tra việc cấp phát tiền hỗ trợ này tại 3 xã Thạnh Yên, Thạnh Yên A và Minh Thuận.

Đoàn thanh tra làm rõ được tổng số tiền vi phạm vào khoảng 59 triệu đồng. Nguyên nhân là do lãnh đạo các xã cho các trưởng ấp nhận thay người dân trong lúc vắng mặt để đi làm thuê ở xa nhưng “giữ giùm” trong thời gian dài. Cũng có nhiều trường hợp cán bộ ấp kê khống diện tích đất để chiếm dụng tiền hỗ trợ.

Từ kết quả kiểm tra này, Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng đề nghị xử lý kỷ luật đối với 15 cán bộ là trưởng, phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; kế toán, thủ quỹ ở các xã cùng Bí thư Chi bộ các ấp. Trong số này, ông Trần Thanh Tuấn (kế toán xã Minh Thuận) nhận hình thức kỷ luật cao nhất là cảnh cáo về mặt Đảng, chính quyền và chuyển vị trí công tác khác vì cố tình không nộp lại số tiền hỗ trợ về cấp trên đối với những hộ dân đã rời địa phương đi làm ăn xa theo sự chỉ đạo của lãnh đạo xã.

Theo T.Nốt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên