TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều công ty chứng khoán dự báo Vn-Index tiếp đà hồi phục, hướng tới mốc 960 điểm trong phiên cuối tuần

Nhiều công ty chứng khoán dự báo Vn-Index tiếp đà hồi phục, hướng tới mốc 960 điểm trong phiên cuối tuần

Dưới góc độ kỹ thuật, phiên giao dịch vừa qua đã tạo ra Mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) báo hiệu dấu hiệu đảo chiều tăng điểm. Bên cạnh đó, lực cầu luôn thường trực đỡ giá tại vùng giá thấp, cũng như thanh khoản tiếp tục cải thiện là yếu tố hỗ trợ tích cực.

Tiếp nối xu hướng tiêu cực của phiên giao dịch trước đó, phiên 2/8 diễn ra với sắc đỏ bao trùm gần hết thời gian giao dịch và có thời điểm chỉ số Vn-Index mất hơn 10 điểm.

Biến động mạnh trong phiên 2/8 có thể do các quỹ tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư, cũng như ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến thị trường khu vực trước tuyên bố chiến tranh thương mại leo thang từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc khối ngoại vẫn không ngừng bán ròng càng khiến thị trường thêm phần áp lực.

Tuy vậy, bất ngờ đã xảy ra trong những phút cuối phiên khi lực cầu bắt đáy trở lại giúp các chỉ số tăng nhẹ và Vn-Index đóng cửa tại 953,55 điểm, mức cao nhất trong phiên. Việc các thị trường trong khu vực thu hẹp đà giảm, cũng như những phát biểu của cơ quan quản lý tái khẳng định ý định giữ vững mục tiêu ổn định tỷ giá đã giúp tâm lý giới đầu tư dần trở nên lạc quan hơn.

Phiên rung lắc hôm nay diễn ra cùng lúc với thời điểm chấm dứt thời gian cao điểm của mùa công bố KQKD. Những vấn đề vĩ mô như thương mại, tỷ giá, lãi suất sẽ có tác động đáng kể tới thị trường trong giai đoạn tiếp theo.

Vn-Index hướng tới mốc 960 điểm trong phiên 3/6?

Trong trung hạn vẫn còn nhiều yếu tố gây ảnh hưởng tới thị trường, nhưng trong ngắn hạn, dưới góc độ kỹ thuật, phiên giao dịch vừa qua đã tạo ra Mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) báo hiệu dấu hiệu đảo chiều tăng điểm. Bên cạnh đó, lực cầu luôn thường trực đỡ giá tại vùng giá thấp, cũng như thanh khoản tiếp tục cải thiện là yếu tố hỗ trợ tích cực.

Các hợp đồng tương lại đều tăng tốt hơn chỉ số cơ sở VN30, cho thấy tâm lý nhà đầu tư trước mắt đã trở nên lạc quan hơn và do đó không loại trừ khả năng Vn-Index sẽ tiếp tục duy trì sự tích cực trong phiên tiếp theo.

Trong bản tin nhận định thị trường, CTCK SHS cho rằng mặc dù chịu áp lực cung khá mạnh trong gần như toàn bộ phiên 2/8 nhưng càng về cuối phiên lực cầu càng trở nên rõ nét đã giúp thị trường hồi phục trở lại. Sự trao đổi kỳ vọng giữa các nhà đầu tư đã tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay theo chiều hướng tích cực dần và với việc ngưỡng tâm lý 950 điểm được giữ vững thì thị trường sẽ có cơ hội hướng đến các ngưỡng cao hơn trong một vài phiên sắp tới. SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, Vn-Index có thể sẽ tăng điểm với mục tiêu là ngưỡng kháng cự trung hạn tại 960 điểm (MA50).

Nhiều công ty chứng khoán dự báo Vn-Index tiếp đà hồi phục, hướng tới mốc 960 điểm trong phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Vn-Index có thể kiểm định kháng cự 960 điểm (MA 50) trong phiên cuối tuần

Chung quan điểm, CTCK Bản Việt cho rằng Vn-Index, VN30 sẽ có cơ hội tăng trở lại trong phiên giao dịch 3/8, trong đó Vn-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự mạnh phía trên tại 960 điểm. Hnx-Index có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co quanh mốc 105,5 điểm trước khi có thể tăng về cuối phiên để kiểm định lại mốc đỉnh gần nhất tại 107 điểm. Ngược lại, nhóm cổ phiếu penny có khả năng sẽ tiếp tục bị chốt lời.

CTCK Rồng Việt cũng cho rằng cùng hỗ trợ 940-945 của VN-Index tạm thời được giữ vững. Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được duy trì, tuy nhiên trong ngắn hạn có thể còn xuất hiện nhiều rung lắc.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên