Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tài chính - ngân hàng

Thứ 3, 07/02/2017, 10:12

Nhiều người tranh thủ bán vàng miếng trong ngày Thần Tài

Báo Tuổi trẻ ghi nhận hiện tượng khá lạ lùng tại TP.HCM, bên cạnh dòng người chen lấn, xếp hàng chờ mua vàng, lại có khá nhiều người đem vàng đi bán.

Vào ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), chắc hẳn nhiều người đã kịp mua vàng để lấy may. Dù ngày này đã qua, nhưng đây vẫn là câu chuyện nóng trên nhiều mặt báo sáng nay (7/2).

Báo Kinh tế đô thị ghi nhận, sau một ngày giao dịch sôi động, các doanh nghiệp lớn đều cho biết thu được những kết quả bất ngờ. Doanh số bán hàng tăng vọt 200-300%. Các sản phẩm nhẫn tròn trơn 1 chỉ, 2 chỉ và vàng miếng Thần Tài luôn trong tình trạng cháy hàng.

Tuy nhiên, báo Tuổi trẻ lại ghi nhận một hiện tượng khá lạ lùng tại TP.HCM, bên cạnh dòng người chen lấn, xếp hàng chờ mua vàng, lại có khá nhiều người đem vàng đi bán.

Theo lý giải của các vị khách này, vàng họ đã mua từ trước nhưng chờ đến đúng ngày Thần Tài mới bán để tranh thủ được giá cao.

Theo báo Tuổi trẻ, lãnh đạo công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thừa nhận, lượng người tranh thủ bán vàng miếng trong ngày Thần Tài khá lớn, trong khi những năm trước chỉ có mua.

Vì thế, giá vàng đã được điều chỉnh liên tục tới khoảng 8 lần và theo chiều hướng đi xuống. Đến cuối ngày Thần Tài hôm qua, giá mua vào vàng miếng SJC chỉ còn 36,4 triệu đồng/lượng, giảm đến 800.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Như vậy, nhiều người vừa mua vàng bước ra khỏi cửa hàng đã lỗ. Nhưng đây có lẽ chỉ là nỗi bận tâm của những người tranh thủ ngày Thần Tài để lướt sóng vàng.

Với đa phần người mua, đặc biệt những người chỉ mua với số lượng nhỏ như một chỉ hay nửa chỉ không để ý lắm tới việc giá vàng nhảy múa như thế nào vì tâm lý mua để cầu may.

Theo PV

VTV

Từ khóa
tin mới