TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều siêu thị, chợ dân sinh mở cửa phục vụ trở lại: Giá cả không có biến động mạnh

17-02-2018 - 14:24 PM | Thời sự

Nhiều siêu thị, chợ dân sinh mở cửa phục vụ trở lại: Giá cả không có biến động mạnh

Hôm nay, mùng 2 Tết Mậu Tuất (17.2.2018), nhiều siêu thị và chợ dân sinh bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy số lượng cửa hàng mở cửa chưa đông song không có hiện tượng biến động giá lớn.

Theo Cục Quản lý giá cả (Bộ Tài chính), tổng hợp diễn biến giá cả trong hơn 1 tuần kể từ trước Tết Mậu Tuất, do người dân được nghỉ Tết dài ngày nên nhu cầu mua sắm không tập trung cao điểm vào thời gian ngắn. Bởi vậy, không có hiện tượng thiếu hụt hoặc khan hàng dẫn tới tình trạng giá cả bị nâng cao đột biến so với nhu cầu hàng ngày.

Tuy nhiên, theo tiểu thương và người tiêu dùng, nhiều mặt hàng vẫn có hiện tượng tăng giá (dù không cao). Mặt hàng dễ nhận thấy nhất là hoa tươi. Chị N.T.N.V (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: “Các mặt hàng năm nay giá tăng không cao nhưng riêng hoa tươi thì có nhiều loại tăng giá quá mạnh, gấp đôi, gấp ba so với năm 2017”.

Sáng mùng 2 Tết, tại khu vực chợ Nghĩa Tân (Hà Nội), nhiều quán hàng bắt đầu mở cửa trở lại, chủ yếu là hàng rau quả, bún tươi, bánh phở, một vài hàng hoa quả, tạp hóa, hàng ăn nhanh… Theo ghi nhận của phóng viên, các mặt hàng trên đều không có sự biến động giá so với trước Tết.

Trong khi đó, tại một số khu vực khác, các thương lái cũng bắt đầu thu mua trở lại vì cho rằng mùng 2 Tết năm nay đẹp ngày, phù hợp với việc khai mở làm ăn kinh doanh. Một thương lái thịt lợn ở Hưng Yên cho biết: “Giá lợn hơi tại một số địa phương như Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam dao động 30.000 - 35.000 đồng/kg. Tại khu vực các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái..., thịt lợn hơi có giá khoảng 34.000 - 36.000 đồng/kg. Giá lợn hơi ở khu vực phía Bắc hôm nay vẫn ở mức tương đối tốt, dao động trong khoảng 32.000 - 36.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, giá cả được đánh giá là vẫn ổn định. Đặc biệt là thịt lợn được duy trì ở mức 31.000 – 36.000 đồng/kg. Cá biệt, tại TP.. Hồ Chí Minh, giá lợn hơi lại trở về mức thấp hơn thời điểm trước Tết khi dao động ở mức 28.000 - 31.000 đồng/kg.

Theo PV

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên