TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn lại hành trình của dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World

05-12-2018 - 15:07 PM | Sống

Nhìn lại hành trình của dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World

Với dự án "hành trình của nước", đại diện Việt Nam tại "Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018" vừa đạt được thành tích ấn tượng và giành vé vào thẳng Top 30 chung cuộc.

Chỉ còn ít ngày nữa là Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng các thí sinh Miss World 2018 sẽ chính thức tranh tài trong đêm chung kết. Người đẹp Việt vừa lọt vào Top 5 dự án nhân ái và sẽ chắc chắn có mặt trong Top 30 của cuộc thi nhan sắc quốc tế này.

Beauty With a Purpose - Hoa hậu Nhân ái là một phần thi quan trọng và có ý nghĩa cộng đồng lớn tại của thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế Miss World. Năm ngoái, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng tạo được dấu ấn tại phần thi phụ này.

Tham dự phần thi này, đại diện Việt Nam là Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến dự án mang tên "Hành trình của nước". Đây là dự án mang nước sạch về với bà con Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sự tâm huyết và nỗ lực rất lớn của Trần Tiểu Vy trong hành trình đem lại nguồn nước sạch cho người dân địa phương đã giúp cô có mặt trong Top 5 của phần thi Hoa hậu nhân ái. Điều này cũng có nghĩa là cô sẽ là ứng viên tiếp theo bước vào Top 30 chung cuộc trong đêm chung kết của Hoa hậu Thế giới 2018.

Dự án "Hành trình của nước", phần dự thi Hoa hậu nhân ái của người đẹp Trần Tiểu Vy.

Bản Nịu là một địa phương khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho những sinh hoạt cơ bản của người dân. Mọi sinh hoạt của người dân như tắm, giặt, an uống đều sử dụng chung nguồn nước từ con suối Cà Roòng Nguồn nước ở đây lại không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, họ chưa nhận thức được sự ảnh hưởng của việc sử dụng nước suối trực tiếp, chưa qua xử lý đối với sức khỏe.

Chứng kiến điều kiện sinh hoạt thiếu tốn của người dân bản Nịu, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã đưa ra phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn giúp người dân địa phương có được nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Trong quá trình thực hiện dự án mang nước sạch về cho Bản Nịu, ê kíp thực hiện cùng Tiểu Vy đã gặp rất nhiều khó khăn. Do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh nên các thiết bị khoan máy khó hoạt động. Tiểu Vy và những người đồng hành phải đục, đẽo bằng phương thức thủ công để tìm mạch nước.

Nhìn lại hành trình của dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World - Ảnh 2.
Nhìn lại hành trình của dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World - Ảnh 3.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng tham gia đào giếng bằng các phương pháp thủ công để tìm nguồn nước sạch cho người dân Bản Nịu.

Dự án "Hành trình của nước" có kinh phí đầu tư khá lớn và được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng với 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân bản địa. Dự án được thực hiện bằng sự nỗ lực bất chấp điều kiện thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C hay mưa triền miên suốt 10 ngày không dứt.

Người đẹp 18 tuổi Tiểu Vy chia sẻ, "Hành trình của nước" không chỉ là một dự án trong khuôn khổ Miss World mà sẽ trở thành một sứ mệnh, một hành trình thiện nguyện không bao giờ dừng lại của cô sau này.

Với ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, "Hành trình của nước" của Trần Tiểu Vy đã được BTC chọn vào Top 5 "Dự án nhân ái" xuất sắc tại Miss World 2018. Trước đó, đại diện Việt Nam cũng lọt top 32 "Top Model", top 32 "Top Talent" trong lần đầu đem chuông đánh xứ người.

Hiện tại, dự án của Hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận được sự khen ngợi từ nhiều bạn bè quốc tế. Nhận được sự đánh giá cao trong phần thi Hoa hậu nhân ái, người đẹp Việt Nam cũng được dự đoán sẽ lọt vào Top 10 chung cuộc Miss World 2018.

Nhìn lại hành trình của dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World - Ảnh 4.

Dự án “Hành trình của nước” của Tiểu Vy đã gây được sự quan tâm của ban giám khảo của Miss World 2018 về tính cấp thiết đối với cộng đồng.

Chia sẻ về niềm vui này, Tiểu Vy cho biết: "Vy rất vui mừng vì Việt Nam lọt top 5 dự án nhân ái và Miss World đã cổ vũ dự án này. Vy quả thực rất vui khi thế giới sẽ biết tới dự án của Vy. Vy yêu mọi người rất nhiều".

Trong giây phút được xướng tên trong top 5, Hoa hậu Tiểu Vy kể lại, cô gần như bị đứng hình trong vài giây và thực sự xúc động vì biết những điều mình làm đã đem lại kết quả.

Nhìn lại hành trình của dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World - Ảnh 5.

Người đẹp chia sẻ tin vui khi được lọt vào top 5 Hoa hậu nhân ái trên trang cá nhân.

Minh An

Theo Thời đại/Tổng hợp

Trở lên trên