TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nhịp đập phái sinh phiên 05/12] Hiện tượng giằng co mạnh trở lại trên các hợp đồng tương lai

[Nhịp đập phái sinh phiên 05/12] Hiện tượng giằng co mạnh trở lại trên các hợp đồng tương lai

Thị trường đang trong giai đoạn giằng co phân hóa mạnh chưa rõ xu hướng…

Thị trường mở cửa phiên 05/12 với những tín hiệu tích cực, chỉ số Dow Jones tăng 0.53% trước thông tin truyền thông cho hay Washington và Bắc Kinh đang tiến gần tới việc thống nhất về mức thuế quan sẽ được dỡ bỏ trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Điều này đã khiến cho hợp đồng VN30F1912 mở cửa tăng lên 2 điểm so với giá tham chiếu.

Tuy nhiên như nhận định trước đó, VN30 đang cận kề ngưỡng kháng cự, nên các hợp đồng đang tăng giá đã đồng loạt giảm tốc và quay đầu loanh quanh giằng co tại ngưỡng 887-888 điểm.

Mở cửa phiên chiều, các lệnh bán được đẩy vào thị trường khiến các hợp đồng đều giảm giá tuy nhiên khi chạm đến ngưỡng hỗ trợ, lực mua lúc này đã kéo giá các hợp đồng quay ngược trở lại vùng giá phía trên. Lúc này hợp đồng phái sinh VN30F1912 xảy ra hiện tượng giằng co trong biên độ 4 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi nhận độ chênh lệch thấp gần 5 điểm.

[Nhịp đập phái sinh phiên 05/12] Hiện tượng giằng co mạnh trở lại trên các hợp đồng tương lai - Ảnh 1.

Diễn biến hợp đồng VN30F1912 (Nguồn VNDirect)


Về kỹ thuật, VN-Index nói chung và VN30 nói riêng đồ thị ngày đang tạo mẫu nến Bearish nhỏ biên độ hẹp trong phiên kèm khối lượng suy yếu dưới trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 05/12] Hiện tượng giằng co mạnh trở lại trên các hợp đồng tương lai - Ảnh 2.

Nhiều khả năng vẫn đang trong nhịp pullback trở lại đường SMA 250 ngày, nếu chỉ số test không thành công ngưỡng này thì rủi ro là rất lớn nên nhà đầu tư trong những phiên tiếp theo có thể theo dõi vùng giá khu vực SMA200 (tương đương kháng cự vùng 890 điểm) để từ đó ra quyết định.

Kết thúc phiên nay, cả 4 hợp đồng đều đóng cửa với mức basis dương (cao hơn VN30 Index). VN30F1912 phiên nay đóng cửa chênh hơn 5.68 điểm so với VN30 Index. Khối lượng OI tiếp tục tăng đưa tổng khối lượng mở lên mức 18.826 hợp đồng

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Khối lượng giao dịch hợp đồng VN30F1912 giảm phiên nay do vị thế mua và bán đều ở trạng thái lưỡng lự - giằng co mạnh. Trong ngày hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh của toàn thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đạt 70.349 hợp đồng (-84% so với phiên liền kề trước đó).


Lê Hằng

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên