TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được phần lớn ưu thế

[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được phần lớn ưu thế

VN-Index nói chung và VN30 nói riêng đồ thị ngày đang tạo mẫu nến Rising Window phục hồi. Nhiều khả năng trong những phiên tới, vùng giá 890 vẫn là vùng kháng cự vùng cận trên của chỉ số…

Thị trường mở cửa phiên 12/12 với những tín hiệu tích cực, các chỉ số chính của phố Wall tăng điểm mạnh tối qua. Tuy nhiên trái ngược với thị trường châu Á, các hợp đồng phái sinh sau khi mở cửa 30 phút đều đồng loạt giảm nhẹ 2 điểm so với giá tham chiếu.

Tuy nhiên khi chạm vùng hỗ trợ 882, lập tức vị thế mua được đẩy vào đỡ giá các hợp đồng tương lai lên ngưỡng 886-887 điểm.

Mở cửa phiên chiều, các lệnh mua vẫn liên tiếp được đẩy vào thị trường khiến các hợp đồng đều giữ được vùng giá cao ban sáng. Biên độ dao động của phiên chiều rơi vào tầm 3 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi nhận độ chênh lệch thấp gần 5 điểm. Hầu hết trong phiên nay, phe long chủ yếu chiếm phần lớn ưu thế.

[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được phần lớn ưu thế - Ảnh 1.

Diễn biến hợp đồng VN30F1912 (Nguồn VNDirect)

Về kỹ thuật, VN-Index nói chung và VN30 nói riêng đồ thị ngày đang tạo mẫu nến Rising Window phục hồi. Nhiều khả năng trong những phiên tới, vùng giá 890 vẫn là vùng kháng cự vùng cận trên của chỉ số.

Kết thúc phiên nay, cả 4 hợp đồng đều đóng cửa với mức basis dương (cao hơn VN30 Index). VN30F1912 phiên nay đóng cửa chênh hơn 0.2 điểm so với VN30 Index. Khối lượng OI tiếp tục tăng đưa tổng khối lượng mở lên mức 18.801 hợp đồng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được phần lớn ưu thế - Ảnh 2.

Bảng giá phái sinh (Nguồn VNDirect)

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng giảm đáng kể trong phiên giao dịch hôm nay. Khối lượng giao dịch hợp đồng VN30F1912 giảm phiên nay do vị thế mua mặc dù chiếm phần lớn ưu thế nhưng lại đang lưỡng lự khi tiệm cận vùng kháng cự 890 điểm. Trong ngày hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh của toàn thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đạt 64.489 hợp đồng (-45% so với phiên liền kề trước đó).

Lê Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên