TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nhịp đập phái sinh phiên 17/12] Phe short nắm hoàn toàn ưu thế

[Nhịp đập phái sinh phiên 17/12] Phe short nắm hoàn toàn ưu thế

Việc VN-Index xuất hiện cây nến Bearish Marubozu như hiện tại hàm ý nhịp điều chỉnh vẫn chưa thể kết thúc và áp lực bán vẫn luôn tiềm ẩn, bùng phát mạnh mẽ trên thị trường bất cứ khi nào.

Thị trường mở cửa phiên 17/12 với những tín hiệu khả quan khi thông tin căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã được hạ nhiệt và số liệu kinh tế lạc quan từ Trung Quốc khiến tâm lý nhà đầu tư trên thế giới tiếp tục hào hứng. Trong sáng nay, các thị trường lớn tại châu Á đều tăng điểm. Trái ngược với thị trường thế giới, hợp đồng VN30F1912 mở cửa tang nhẹ 1 điểm chạm mốc 878 tuy nhiên chưa đầy 15 phút sau đó giá hợp đồng lao dốc mất 4 điểm so với giá tham chiếu.

Trong phần lớn thời gian giao dịch buổi sáng, VN30F1912 dao động trong biên độ 3 điểm vùng giá 874-877 điểm. Chỉ tới khi mở cửa phiên chiều, các lệnh bán "bất ngờ" đẩy mạnh vào thị trường khiến các hợp đồng đều rơi với gia tốc đều và không có một nhịp giật trở lại nào sau đó một lần nữa. Nối tiếp đà giảm nên khi bước vào phiên ATC, vị thế bán chiếm phần lớn ưu thế đã khiến hợp đồng VN30F1912 đóng cửa tại ngưỡng thấp vùng 868 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi nhận độ chênh 10 điểm.

[Nhịp đập phái sinh phiên 17/12] Phe short nắm hoàn toàn ưu thế - Ảnh 1.

Diễn biến hợp đồng VN30F1912 (Nguồn VNDirect)

Về kỹ thuật, thị trường vẫn trong nhịp điều chỉnh. Nhưng việc VN-Index xuất hiện cây nến Bearish Marubozu như hiện tại hàm ý nhịp điều chỉnh vẫn chưa thể kết thúc và áp lực bán vẫn luôn tiềm ẩn, bùng phát mạnh mẽ trên thị trường bất cứ khi nào. Hiện tại VN-Index nói chung và VN30 nói riêng vẫn đang có vùng hỗ trợ cứng, áp theo VN30 là tại khu vực 860-865 nên nhà đầu tư trong phiên tới có thể quan sát vùng giá này để ra quyết định.

Kết thúc phiên nay, cả 4 hợp đồng đều đóng cửa với mức basis dương (cao hơn VN30 Index). VN30F1912 phiên nay đóng cửa chênh hơn 0.56 điểm so với VN30 Index. Trong khi đó, điểm số 3 hợp đồng phái sinh còn lại đóng cửa với basis dương cao hơn từ 2.46 tới 16.56 điểm. Khối lượng OI tiếp tục tăng đưa tổng khối lượng mở lên mức 20.630 hợp đồng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 17/12] Phe short nắm hoàn toàn ưu thế - Ảnh 2.

Bảng giá phái sinh (Nguồn VNDirect)

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng phục hồi trong những phiên giao dịch tuần này khi ngày đáo hạn đang gần kề. Trong ngày hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh của toàn thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đạt 75.610 hợp đồng.

Lê Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên