TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN khẳng định việc sáp nhập SouthernBank vào Saccombank không hề có lợi ích nhóm

30-06-2017 - 16:27 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN khẳng định việc sáp nhập SouthernBank vào Saccombank không hề có lợi ích nhóm

Việc Sacombank mời ông Dương Công Minh tham gia vào quá trình tái cơ cấu, một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là một lựa chọn tốt. NHNN kỳ vọng Sacombank sẽ gỡ được nút thắt nợ xấu, đang tồn tại lớn ở bất động sản.

Trong đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2015 - 2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank- mã: STB), trước thắc mắc của cổ đông về nguyên nhân sáp nhập SoutherBank vào Sacombank, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh giải thích, NHNN luôn tuân theo luật pháp thực hiện chứ không tự chỉ định ngân hàng nào sáp nhập với nhau mà dựa trên tinh thần minh bạch, công khai, đây là những người đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn, không hề có lợi ích nhóm nào ở đây.

Sacombank hiện tại còn rất nhiều khó khăn, gần 2 năm nay ngân hàng đã qua một cuộc đại phẫu thuật và sau đó mới có được cuộc họp ngày hôm nay. Sacombank đã cố gắng giữ vững được cái nền tảng sẵn có. Căn cứ vào đề án tái cấu trúc đã được NHNN phê duyệt, Sacombank cần triển khai đúng và đạt tiến độ đề ra, cố gắng để 5 năm hoàn thành tái cấu trúc. Theo đề án nút thắt là tài sản đảm bảo xấu, tài sản siết nợ xấu, phần lớn là bất động sản.

Ngoài ra, việc Sacombank mời ông Dương Công Minh tham gia vào quá trình tái cơ cấu, một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là một lựa chọn tốt, NHNN kỳ vọng Sacombank sẽ gỡ được nút thắt nợ xấu, đang tồn tại lớn ở bất động sản.

Sacombank nên nhanh chóng củng cố HĐQT và BKS. Ban lãnh đạo mới phải sớm hòa nhập vào văn hóa Sacombank, phát huy giá trị Sacombank tốt hơn. Trong đó, BKS phải phát huy vai trò giám sát, bảo vệ quyền lợi cho cổ đông.

Lần Đại hội này sẽ tạo lực mới, định hướng mới đáp ứng kỳ vọng, nguyện vọng của cổ đông, người lao động, cơ quan quản lý, cụ thể là NHNN, Chính phủ.

Ghi nhận những ý kiến từ phía NHNN, Tân Chủ tịch Dương Công Minh gửi lời cảm ơn. Đại diện HĐQT, BKS, Ban điều hành Sacombank, ông Minh hứa với Phó Thống đốc thực hiện đúng các chỉ đạo, sớm đưa Sacombank hoàn thành đề án tái cơ cấu.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên