TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên, Vn-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ nhóm Bluechips

Áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên, Vn-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ nhóm Bluechips

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm khá mạnh và đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 9,3 đến 11,3 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

Sau cú sụt mạnh lúc 14h, thị trường đã dần ổn định trở lại trong những phút cuối phiên. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 2,09 điểm (0,23%) lên 923,12 điểm nhờ nỗ lực của các Bluechips như VHM, VIC, VNM, SAB, BHN, CTD.

Trong khi đó, Hnx-Index cũng thu hẹp đà giảm và chỉ còn mất 0,76% xuống 103,19 điểm; Upcom-Index giảm 0,02% xuống 52,1 điểm.

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với 130 tỷ đồng, trong đó riêng VNM được khối ngoại mua 118 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng nhìn chung đều giảm điểm trong phiên hôm nay. Thay vào đó, một vài nhóm có tính phòng thủ cao như năng lượng (TBC, TMP, KHP, DRL, CHP…), hay phân bón (DCM, DPM) tăng điểm khá tốt.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm khá mạnh và đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 9,3 đến 11,3 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=============================

Sau những phút kéo trụ tăng điểm buổi sáng, áp lực bán đã tăng lên trong buổi chiều, đặc biệt sau 14h khiến các chỉ số chìm mau chóng giảm điểm.

Tại thời điểm 14h10’, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 0,03% lên 921,34 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Hiện tại, nỗ lực của VHM, VIC, SAB, BHN và VNM đang là yếu tố giúp Vn-Index vẫn giữ được sắc xanh.

=======================

Diễn biến thị trường về cuối phiên sáng có phần chùng xuống. Bên cầm tiền chưa mạnh dạn mua lên, trong khi bên cầm cổ phiếu luôn thường trực bán ra khiến thị trường không còn duy trì đà tăng mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 4,59 điểm (0,5%) lên 925,62 điểm; trong khi Hnx-Index giảm 0,29 điểm (0,28%) xuống 103,68 điểm.

Thanh khoản thị trường có cải thiện so với phiên trước, nhưng nhìn chung vẫn rất thấp. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vỏn vẹn 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào VNM.

Đà tăng lúc này tập trung chủ yếu vào một vài Bluechips như VHM, VRE, SAB, VNM, VIC, CTD, trong khi hầu hết các nhóm ngành khác đều giao dịch khá ảm đạm.

Cổ phiếu VTP sau 2 phiên tăng trần liên tiếp đã "hạ nhiệt", nhưng mức tăng lúc này vẫn khá tốt, lên tới 8%. VCG sau phiên giảm mạnh hôm qua đã hồi phục trở lại và hiện tăng 500 đồng lên 19.000 đồng.

===========================

Sự khởi sắc của TTCK Mỹ trong đêm qua đã giúp tâm lý giới đầu tư bớt phần thận trọng và thị trường tăng khá mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 6,02 điểm (0,65%) lên 927,05 điểm; Hnx-Index tăng 0,22 điểm (0,21%) lên 104,21 điểm và Upcom-Index tăng 0,18 điểm (0,35%) lên 52,29 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vỏn vẹn 600 tỷ đồng.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này vẫn là nhóm Bluechips như VHM, VNM, VRE, VJC, PLX, MWG, PNJ, SAB, GAS…Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB, BID, CTG, VCB…cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Sự khởi sắc của thị trường còn lan tỏa ra nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như CTD, DXG, KDH, HDG, VPI, PC1, VCG…trong đó, CTD tăng gần 5.000 đồng sau thông tin công ty chuẩn bị mua 3,8 triệu cổ phiếu quỹ.

Với nhóm dầu khí, mặc dù không được sự ủng hộ của giá dầu thời gian gần đây nhưng kỳ vọng về các dự án lớn triển khai đã giúp GAS, PVS, PVD, PVB tăng điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên