TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, Vn-Index thất bại trước ngưỡng tâm lý 890 điểm

Rung lắc mạnh trong phiên chiều, Vn-Index thất bại trước ngưỡng tâm lý 890 điểm

Bộ đôi ASM, IDI sau chuỗi phiên giảm sâu liên tiếp đã hồi phục và đồng loạt tăng trần. FCN bất ngờ bị bán mạnh và giảm sàn xuống 13.200 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với những rung lắc khá mạnh. Có thời điểm, chỉ số Vn-Index bị ép mạnh và lùi về vùng 885 điểm, nhưng lực cầu trở lại những phút cuối phiên giúp đà tăng của thị trường trở lại.

Trong đó, các Bluechips VHM, VRE, VJC, PLX, MWG, PNJ, FPT, GAS, MSN, HPG…tăng điểm khá tốt và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Các nhóm ngành có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản cũng tăng điểm, dù mức tăng không quá ấn tượng.

Bộ đôi ASM, IDI sau chuỗi phiên giảm sâu liên tiếp đã hồi phục và đồng loạt tăng trần. FCN bất ngờ bị bán mạnh và giảm sàn xuống 13.200 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 8,74 điểm (0,99%) lên 889,64 điểm; Hnx-Index tăng 1,07% lên 101,93 điểm và Upcom-Index tăng 0,31% lên 52,35 điểm. Tuy vậy, thanh khoản vẫn là điểm trừ khi giá trị khớp lệnh 3 sàn vẫn ở mức rất thấp với 2.300 tỷ đồng. Khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng 30 tỷ trong phiên hôm nay và là phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp.

=======================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, đà tăng của thị trường đang dần "hạ nhiệt". Điều tương tự cũng đang diễn ra tại nhiều thị trường Châu Á.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 8,55 điểm (0,97%) lên 889,45 điểm; Hnx-Index tăng 1,25% lên 102,11 điểm và Upcom-Index tăng 0,49% lên 52,44 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.450 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư chưa mặn mà với thị trường lúc này.

Khối ngoại bán ròng gần 20 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố không thực sự tích cực lúc này. Áp lực bán chủ yếu diễn ra tại CTG, VJC, VIC, HPG.

Trong phiên sáng nay, nhìn chung đà tăng tập trung vào nhóm Bluechips như MWG, PNJ, VRE, VJC, PLX, BVH, FPT, GAS, MSN...Trong khi đó, đà tăng của các nhóm có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản đã có dấu hiệu suy yếu.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 12 đến 14 điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư.

==========================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và Vn-Index có thời điểm tăng hơn 12 điểm. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng khiến tốc độ khớp lệnh của thị trường diễn ra khá chậm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 9,38 điểm (1,06%) lên 890,28 điểm; Hnx-Index tăng 1,05% lên 101,9 điểm và Upcom-Index tăng 0,53% lên 52,46 điểm.

Các Bluechips như VJC, PLX, GAS, MWG, BVH, FPT, HPG, MSN…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…đồng loạt bứt phá là yếu tố quan trọng giúp thị trường tăng mạnh. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí…nhìn chung cũng tăng điểm.

Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường rất thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 450 tỷ đồng cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư. Khối ngoại cũng bán ròng hơn 7 tỷ đồng cũng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 10 đến 11 điểm cũng cho thấy giới đầu tư chưa thực sự tin tưởng vào đà phục hồi bền vững của thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên