TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm công nghệ dẫn dắt thị trường, Dow Jones tăng 155 điểm

16-01-2019 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Nhóm công nghệ dẫn dắt thị trường, Dow Jones tăng 155 điểm

Dẫn đầu mức tăng điểm trong đêm qua là cổ phiếu của Netflix sau khi hãng này công bố việc tăng phí sử dụng của người dùng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 155,75 điểm lên 24.065,59 trong khi đó S&P 500 đã tăng 1,07%, đóng cửa ở mức 2.610,30 khi lĩnh vực công nghệ tăng 1,5%. Phiên giao dịch đêm qua cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 12 chỉ số S&P 500 đóng cửa trên 2.600, một mức quan trọng được các nhà giao dịch theo dõi. Nasdaq Composite cũng tăng 1,7% lên 7.023,83.

Mức tăng của nhiều cổ phiếu đã bị co hẹp sau khi các nhà lập pháp Anh quốc bỏ phiếu chống lại các kế hoạch Brexit của Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May, khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng 6,5% sau khi một báo cáo cho biết công ty sẽ tăng giá thành viên hàng tháng từ 13-18%. Đây sẽ là lần tăng giá lớn nhất của Netflix khi kể từ khi hãng ra mắt dịch vụ phát trực tuyến hơn một thập kỷ trước.

Doug Mitchelson, một nhà phân tích tại Credit Suisse cho biết, các nhà đầu tư có thể sẽ thấy mức tăng ước tính này khá tích cực, củng cố niềm tin vào xu hướng tăng của số lượng người dùng, tốc độ tăng trưởng doanh thu và sự cải thiện về lợi nhuận biên. Ngoài Netflix thìFacebook, Amazon, Apple và Alphabet đều tăng hơn 2%. 

Các chỉ số trung bình cũng tăng khi J.P. Morgan Chase tăng gần 1%, xóa đi những mất mát trước đó. Đầu phiên, cổ phiếu này đã sụt giảm khi gã khổng lồ ngân hàng báo cáo lợi nhuận thấp hơn dự kiến ​​trong quý IV. Đây là lần đầu tiên sau 15 quý JP Morgan không thể đạt được mức lợi nhuận dự kiến.

Trong khi đó, Wells Fargo đã công bố mức lợi nhuận vượt kỳ vọng. Tuy nhiên, doanh thu của ngân hàng này có sự sụt giảm trong kỳ.  Ngân hàng cũng cho biết họ sẽ hoạt động dưới mức tăng trưởng trần của Cục Dự trữ Liên bang lâu hơn dự kiến. Các ngân hàng khác, bao gồm Bank of America, Goldman Sachs và Morgan Stanley dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận hàng quý vào cuối tuần này.

Các nhà đầu tư bước vào mùa báo cáo tài chính một cách bồn chồn sau khi đợt bán tháo ồ ạt vào tháng 12 khiến các nhà phân tích cắt giảm ước tính lợi nhuận trong quý 4 cũng như năm 2019. Cho đến nay, chỉ 4,75% của các công ty S & P 500 đã đăng lịch báo cáo lợi nhuận quý IV. Trong số các công ty đó, 87,5% đã công bố mức lợi nhuận vượt ước tính. 

Chỉ số Dow giao dịch thấp hơn trong phiên thứ 2 trong bối cảnh lo ngại về thương mại Mỹ-Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Chuck Grassley cho biết hôm thứ Ba rằng Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã thấy rất ít tiến triển trong cuộc đàm phán tuần trước với Trung Quốc. 

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên