TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, Vn-Index đóng cửa giảm hơn 5 điểm

Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, Vn-Index đóng cửa giảm hơn 5 điểm

Trong phiên hôm nay, các Bluechips như SAB, BHN, MSN, HPG, BVH…tăng khá tốt giúp ổn định tâm lý thị trường. Nhóm dầu khí dù chịu áp lực bán khá mạnh nhưng PVS, PVD, PXS vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực bán gia tăng, tuy nhiên điểm tích cực là cầu đỡ giá khá tốt giúp thị trường không giảm quá sâu. Bên cạnh đó, sự trở lại của dòng tiền ngoại cũng là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 5,27 điểm (0,52%) xuống 1.006,59 điểm; Hnx-Index giảm 0,83 điểm (0,74%) xuống 110,06 điểm và Upcom-Index giảm 0,49% xuống 57,14 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên hôm nay khi họ đã trở lại mua ròng gần 200 tỷ đồng khi thị trường điều chỉnh mạnh, dù rằng trong phiên sáng khối ngoại đã bán khá mạnh.

Trong phiên hôm nay, các Bluechips như SAB, BHN, MSN, HPG, BVH…tăng khá tốt giúp ổn định tâm lý thị trường. Nhóm dầu khí dù chịu áp lực bán khá mạnh nhưng PVS, PVD, PXS vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá ổn định với nhiều mã giữ được sắc xanh như KDH, VGC, CTD, CII, KBC…

===============================

Sau những phút hưng phấn cuối phiên sáng, áp lực chốt lời đã tăng trở lại trong phiên chiều khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm.

Tại thời điểm 13h50’, Vn-Index giảm 2,65 điểm (0,26%) xuống 1.009,21 điểm; Hnx-Index giảm 0,48% xuống 110,35 điểm và Upcom-Index giảm 0,29% xuống 57,25 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá cao với giá trị giao dịch 4.700 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí mặc dù khá mạnh trong phiên sáng nhưng hiện cũng chịu áp lực bán mạnh và GAS đã giảm điểm, PVS, PVD cũng thu hẹp đáng kể đà tăng.

============================

Sau những phút giằng co mạnh, sắc xanh đã trở lại thị trường về cuối phiên sáng. Nỗ lực của các Bluechips BVH, MSN, SAB, BHN, PNJ, MWG, VHM, VIC và nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…đang giúp thị trường đứng vững trước áp lực chốt lời.

Ở nhóm chứng khoán, ngân hàng, các cổ phiếu HDB, VCI, HCM, SSI, MBS, MBB, CTS, AGR, EIB…tăng điểm trở lại là tín hiệu tích cực cho thấy dòng tiền vẫn ở lại thị trường và đang xoay vòng giữa các nhóm ngành.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng điểm tốt như VGC, PC1, KDH, CTD, FCN, DIG, KBC…

Trong khi đó, cổ phiếu YEG vẫn dư bán sàn hơn 2 triệu cổ phiếu và chưa có dấu hiệu được "giải cứu", bất chấp thông tin mua lại 3,1 triệu cổ phiếu quỹ. Các cổ phiếu "họ Viettel" vẫn duy trì đà tăng khá tốt, thậm chí VTK tăng kịch trần lên 42.500 đồng và chỉ có VGI giảm nhẹ 700 đồng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 0,62 điểm (0,06%) lên 1.012,48 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index giảm không đáng kể. Giá trị giao dịch 3 sàn ở mức khá với 3.200 tỷ đồng.

Điểm trừ trong sáng nay là khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 40 tỷ đồng. Trong đó, các cổ phiếu bị bán mạnh gồm có VNM (34 tỷ ođòng), FLC (19 tỷ đồng), VHM (17 tỷ đồng), DHG (11 tỷ đồng)…

====================================

Phiên giao dịch 19/3 khởi đầu khá thận trọng trong bối cảnh thị trường đang ở trong vùng kháng cự mạnh 1.010 – 1.020 điểm cùng với tâm lý lo ngại khối ngoại bán ròng những phiên gần đây.

Tuy vậy, áp lực bán trên thị trường nhìn chung không quá mạnh và dòng tiền vẫn trực chờ "bắt đáy" khiến thị trường không giảm quá nhiều và thậm chí khá nhiều mã đã tăng khá mạnh.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,5 điểm (0,05%) xuống 1.011,36 điểm, trong khi Hnx-Index tăng 0,14% lên 111,02 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì khá tốt với giá trị giao dịch 1.400 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVT, BSR…hiện tăng khá tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục mạnh những ngày gần đây. Bên cạnh đó, bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng thu hút dòng tiền khá mạnh.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như CTD, DXG, HBC, HDG, PC1, VGC, SJS…

Trong khi đó, nhóm chứng khoán, ngân hàng sau phiên tăng mạnh hôm qua đã "hạ nhiệt" và chủ yếu giao dịch quanh mốc tham chiếu.

YEG sau thông tin mua lại 3,1 triệu chứng chỉ quỹ vẫn bị bán sàn "trắng bên mua" và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 12 liên tiếp của cổ phiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên