TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm Dragon Capital muốn bán gần 2 triệu cổ phiếu ACB

03-08-2019 - 14:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhóm Dragon Capital muốn bán gần 2 triệu cổ phiếu ACB

Việc bán này nhằm đảm bảo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng.

Asia Reach Investments Limited vừa thông báo đăng ký bán gần 1,3 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) từ ngày 6/8 đến 4/9. Đồng thời, First Burns Investments Limited cũng đăng ký bán 513.277 cổ phiếu ACB. Mục đích giao dịch của 2 tổ chức này là đảm bảo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại ACB. Phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh.  Asia Reach Investments Limited và First Burns Investments Limited đều thuộc nhóm Dragon Capital. 

Hiện nay, nhóm Dragon Capital là một trong những cổ đông lớn của ACB với tổng sở hữu 14,54% vốn. Cụ thể, Dragon Financial Holdings sở hữu 7,1%, First Burns Investments nắm 4,13% và Asia Reach Investments nắm 4,13%. Trước đó, CTCP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) cũng bán toàn bộ 692.967 cổ phiếu ACB. Hiện ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital là thành viên HĐQT của ACB.

Một số cổ đông lớn khác của ACB còn có nhóm Alp Asia Finance (Vietnam) Limited nắm giữ gián tiếp tổng cộng 10,32% vốn. Estes Investments Limited sở hữu 5,16% vốn. Ngoài ra, Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ cũng nắm giữ 3,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 0,26%.

ACB là một trong những ngân hàng được khối ngoại đầu tư lớn và luôn kín room (tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài) ở mức 30%. Do vậy, giao dịch giữa các nhà đầu tư ngoại thường là thỏa thuận nội khối với nhau.

Trên thị trường, cổ phiếu ACB chốt phiên giao dịch 3/8 tại mức 22.300 đồng/cp. Theo đó, số cổ phiếu nhóm Dragon muốn bán có giá thị trường hơn 40 tỷ đồng.


Theo Huy Lê

NDH.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên