TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCS tiếp tục bị bán sàn, VN-Index “hạ nhiệt” trong phiên chiều

VCS tiếp tục bị bán sàn, VN-Index “hạ nhiệt” trong phiên chiều

Trong khi đó, nhóm FLC vẫn duy trì đà tăng tốt với FLC, HAI, KLF tăng trần. ROS là cổ phiếu duy nhất không tăng khi kết phiên tại tham chiếu 25.750 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều vẫn diễn ra tương đối tích cực, dù áp lực bán có phần tăng mạnh về cuối phiên. Các Bluechips FPT, REE, VNM, SAB, BHN, PLX, POW, MWG,…tiếp tục tăng điểm giúp thị trường duy trì sắc xanh.

Trong nhóm Bluechips, VCS là cổ phiếu gây bất ngờ nhất khi giảm sàn xuống 84.600 đồng. Sau giai đoạn bứt phá mạnh tháng trước, VCS đã có chuỗi phiên giao dịch kém tích cực trong vòng 1 tuần qua.

Nhóm ngân hàng ngoại trừ VCB giảm nhẹ cuối phiên, các cổ phiếu khác như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, TCB, TPB…vẫn duy trì đà tăng khá tốt. Với nhóm chứng khoán, SSI, HCM, SHS, MBS duy trì đà tăng tích cực, trong khi VND giảm 400 đồng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục hút tiền với CII, DIG, DXG, HBC, HDG, IJC, DPG…tăng điểm trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, nhóm FLC vẫn duy trì đà tăng tốt với FLC, HAI, KLF tăng trần. ROS là cổ phiếu duy nhất không tăng khi kết phiên tại tham chiếu 25.750 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,73 điểm (0,17%) lên 993,57 điểm; HNX-Index tăng 0,74% lên 106,05 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,33% xuống 56,78 điểm. Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong phiên là sự trở lại của khối ngoại khi họ mua ròng 32 tỷ trên toàn thị trường. Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1910 và F1911 đóng cửa với basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư trong ngắn hạn vẫn khá tốt.

=========================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa 3 sàn. Nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, REE, VNM, VJC, MWG, PNJ, VIC…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, VCB, VPB, HDB, TCB…tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán (HCM, MBS, SHS, SSI,…), bất động sản, xây dựng (CII, DIG, DXG, HBC, HDG, IJC, NTL, PC1, DPG…), dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVB…) cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Trong sáng nay, các cổ phiếu "họ FLC" như FLC, HAI, KLF, ART thu hút dòng tiền khá mạnh và hầu hết đều tăng trần. Có lẽ thông tin Bamboo Airway có kế hoạch niêm yết đã kích hoạt nhóm cổ phiếu này.

Trên sàn Upcom, nhóm cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VGI, VTK, VTP cũng đồng loạt tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,83 điểm (0,39%) lên 995,67 điểm; HNX-Index tăng 0,93% lên 106,24 điểm và UPCom-Index tăng 0,21% lên 57,09 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.900 tỷ đồng. Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền khối ngoại đã trở lại và họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng. Trong đó, lực mua tập trung chủ yếu vào NVL (12,2 tỷ đồng), BID (6,5 tỷ đồng), VIC (6,2 tỷ đồng)…

===================================

Thông tin tích cực từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung cuối tuần trước đã mang đến sự khởi sắc cho TTCK Châu Á trong sáng 14/10 và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngay từ những phút mở cửa, cả 3 chỉ số chứng khoán đều tăng điểm với đà tăng lan tỏa nhiều nhóm ngành.

Ở nhóm Bluechips, BVH, FPT, GAS, VNM, REE, VIC, VJC, PLX…tăng khá tốt giúp thị trường giữ vững sắc xanh. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, TCB, HCM, VND, SSI…

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như CII, DIG, DXG, HBC, HDG, NDN, NTL, PC1, DPG…

Nhóm dầu khí sau nhiều tuần ảm đạm cũng tăng khá tốt với GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PVC…tăng điểm. Việc giá dầu tăng mạnh thời gian gần đây đang hỗ trợ tích cực cho nhóm cổ phiếu này.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 2,22 điểm (0,22%) lên 994,06 điểm; HNX-Index tăng 0,74% lên 106,04 điểm và Upcom-Index tăng 0,15% lên 57,06 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 700 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 3 tỷ trên toàn thị trường. Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1910 và F1911 hiện đang duy trì basis dương cho thấy tâm lý giới đầu tư trong ngắn hạn vẫn khá tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên