TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB bứt phá ngoạn mục cuối phiên, Vn-Index đảo chiều tăng gần 4 điểm

VCB bứt phá ngoạn mục cuối phiên, Vn-Index đảo chiều tăng gần 4 điểm

Nhóm ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường với nhiều mã tăng mạnh như CTG, VCB, ACB, EIB, MBB, VPB, TCB…Trong đó, VCB có cú bứt phá ngoạn mục khi tăng 1.200 đồng lên 56.700 đồng, qua đó giúp thị trường chung tăng khá mạnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với kịch bản hết sức tích cực. Sự hồi phục của các thị trường Châu Á đã mang đến tâm lý hứng khởi hơn với giới đầu tư trong nước và các chỉ số đã đảo chiều tăng điểm ngoạn mục.

Nhóm ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường với nhiều mã tăng mạnh như CTG, VCB, ACB, EIB, MBB, VPB, TCB…Trong đó, VCB có cú bứt phá ngoạn mục khi tăng 1.200 đồng lên 56.700 đồng, qua đó giúp thị trường chung tăng khá mạnh. Ở chiều ngược lại, BID là cổ phiếu gây thất vọng trong nhóm ngân hàng khi giảm 200 đồng xuống 31.700 đồng.

Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng DIG, PDR, LDG, VGC…cũng tăng điểm khá tích cực.

Nhóm Bluechips cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như VHM, VIC, VRE, MWG, POW, BVH, FPT, MSN…qua đó giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 3,75 điểm (0,41%) lên 915,93 điểm; Hnx-Index tăng 0,05% lên 102,37 điểm và Upcom-Index tăng 0,01% lên 54,02 điểm. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 180 tỷ đồng cũng giúp tâm lý thị trường thêm phần ổn định.

===================================

Phiên sáng diễn ra khá ảm đạm nhưng diễn biến đang dần có những tín hiệu khởi sắc hơn. Các cổ phiếu ngân hàng sau khi giảm mạnh đầu phiên đã hồi phục trở lại và CTG, VPB, EIB đã tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, nhiều cái tên như BVH, DHG, FPT, MSN, VHM, POW…cũng tăng trở lại giúp thị trường tích cực hơn.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng mặc dù đa số vẫn giảm điểm nhưng đã xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng khá như VGC, VCG, VPH, LDG, VCI…

Ở nhóm dệt may, TCM, TNG, MSH đang là những cổ phiếu nổi bật nhất với mức tăng vượt trội. Các cổ phiếu thủy sản như VHC, MPC, ACL…cũng tăng điểm khá tích cực.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 2,72 điểm (0,3%) xuống 909,46 điểm; Hnx-Index giảm 0,37% xuống 101,94 điểm và Upcom-Index giảm 0,12% xuống 53,95 điểm, thu hẹp đáng kể đà giảm so với giữa phiên sáng.

Giá trị giao dịch nhìn chung vẫn khá thấp với 1.500 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng khá mạnh trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 110 tỷ đồng.

==========================================

Phiên giao dịch 29/1 diễn ra với sắc đỏ bao trùm thị trường ngay từ những phút mở cửa. Những diễn biến không thực sự khả quan của thị trường Mỹ đêm qua, cũng như tâm lý nghỉ tết cận kề khiến thị trường giao dịch có phần ảm đạm.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index giảm 3,83 điểm (0,42%) xuống 908,35 điểm; Hnx-Index giảm 0,56% xuống 101,74 điểm và Upcom-Index giảm 0,22% xuống 53,9 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường là yếu tố khá tích cực.

Các Bluechips như MWG, PNJ, VJC, BVH, GAS, HPG,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng CTG, BID, VCB, VPB, MBB, EIB…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Sắc xanh tại MSN, VHM là không đủ giúp thị trường lúc này.

Đà giảm của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…

Diễn biến tích cực lúc này đến từ nhóm dệt may với TCM, TNG, GIL tăng điểm. MSH sau phiên bứt phá mạnh hôm qua đang điều chỉnh nhẹ 200 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên