TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 9.000 tỷ “cuồn cuộn” đổ vào thị trường, VnIndex bật tăng hơn 10 điểm trong phiên đầu tuần

Gần 9.000 tỷ “cuồn cuộn” đổ vào thị trường, VnIndex bật tăng hơn 10 điểm trong phiên đầu tuần

Thanh khoản toàn thị trường ở mức rất cao với 8.570 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh lên tới hơn 7.000 tỷ cho thấy tâm lý hưng phấn của giới đầu tư.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra hết sức bùng nổ, dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm ngành giúp các chỉ số chứng khoán tăng vọt. Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tăng 10,25 điểm (1,01%) lên 1.022,9 điểm; Hnx-Index tăng 2,16 điểm (1,81%) lên 121,08 điểm; Upcom-Index tăng 0,53 điểm (0,94%) lên 56,74 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức rất cao với 8.570 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh lên tới hơn 7.000 tỷ cho thấy tâm lý hưng phấn của giới đầu tư.

Nhóm cổ phiếu dầu khí dù không quá bùng nổ, nhưng vẫn xuất hiện rất nhiều mã tăng điểm như PVS, PVB, PGC, PGD, PGS,…Trong khi đó, nhóm ngân hàng tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh mẽ với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, VCB, MBB, VPB, STB, EIB, HDB, LPB…, thậm chí bộ đôi EIB, STB còn tăng kịch trần. HDB trong phiên thứ 2 chào sàn cũng được khối ngoại mua ròng gần 14 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS, VCI, SBS, BVS…cũng có phiên giao dịch tốt khi đồng loạt tăng điểm.

Cổ phiếu sữa GTN của GTNfoods có phiên tăng bất ngờ 400 đồng lên 15.700 đồng với thanh khoản gần gấp đôi mấy phiên gần đây. 

Ở nhóm Bluechips, BVH, FPT, HPG, HSG, MSN, REE, BHN, VIC, PLX,…tăng mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

========================================

Sau những phút thận trọng đầu phiên sáng, dòng tiền đã trở lại mạnh mẽ kể từ sau 10h30’, giúp thị trường lấy lại sắc xanh tăng điểm. Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng 3,45 điểm (0,34%) lên 1.016,1 điểm; Hnx-Index tăng 1,07 điểm (0,9%) lên 119,98 điểm và Upcom-Index tăng 0,33 điểm (0,59%) lên 56,55 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với 194 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.409 tỷ đồng. Trong phiên sáng nay không có giao dịch thỏa thuân nào gây chú ý.

Nhóm dầu khí sau những phút lình xình đầu phiên đã thu hút dòng tiền trở lại và GAS, PVS, PVD, PVC, PXS, PVB…đồng loạt tăng điểm. Trong khi đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, EIB, MBB, VCB, VPB, HDB…tiếp tục giữ vững sắc xanh giúp thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, MSN, PLX,…đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm chứng khoán cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong phiên sáng nay khi HCM, VND, SHS, CTS, VCI...đã lấy lại sắc xanh sau vài phiên điều chỉnh gần đây.

=======================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá thận trọng ngay từ những phút mở cửa. Áp lực bán gia tăng tại một số Bluechips như DHG, GAS, HPG, HSG, VCB, VIC, VNM, SAB, VJC, PLX…khiến chỉ số VnIndex “đỏ lửa”, dù rằng thị trường chung không chịu lực bán quá mạnh.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex giảm 5,5 điểm (0,54%) xuống 1.007,15 điểm; Hnx-Index giảm nhẹ 0,01% và chỉ có Upcom-Index giữ được sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS…sau chuỗi ngày tăng nóng đã “hạ nhiệt” và hầu hết đều giảm nhẹ. Thay thế dòng dầu khí nâng đỡ thị trường lúc này là nhóm ngân hàng với nhiều cổ phiếu tăng điểm như ACB, BID, EIB, MBB, STB, VPB, KLB, HDB…trong đó, EIB thậm chí tăng trần.

Các cổ phiếu hàng không cũng giao dịch tương đối tích cực với NCT, SAS, HVN, SCS, CIA, AST tăng điểm, ngược lại, ACV, VJC đang chịu áp lực bán khá mạnh.

Nhóm sắm lốp CSM, DRC, SRC tiếp nối đà tăng điểm thời gian gần đây và đang bứt phá khá mạnh. Trong khi các cổ phiếu khác trong “họ Vinachem” như CSV, PAC đang giao dịch khá giằng co

Dòng chứng khoán trong những phút đầu phiên sáng nay tiếp tục giao dịch giằng co. Phía tăng điểm đáng chú ý vẫn là HCM khi tăng gần 1.000 đồng, trong khi các cổ phiếu khác đa phần giằng co quanh mốc tham chiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên