TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm quỹ Hàn Quốc Korea Investment Management (KIM) vừa trở thành cổ đông lớn của CTCK Bản Việt

Nhóm quỹ Hàn Quốc Korea Investment Management (KIM) vừa trở thành cổ đông lớn của CTCK Bản Việt

Trong thời gian qua, Korea Investment Management đã trở thành cổ đông lớn tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE), Korea Investment Management Co,. Ltd vừa mua thêm 265.000 cổ phiếu VIC của CTCP Chứng khoán Bản Việt, qua đó đã nâng khối lượng sở hữu từ 5,8 triệu đơn vị lên gần 6,1 triệu đơn vị tương đương 5,08% vốn cổ phần và trở thành cổ đông lớn của CTCK này.

Cụ thể, vào ngày 26/3, các quỹ liên quan bao gồm KITMC Worldwide Vietnam Fund 2 đã mua vào 100.000 cổ phiếu, tăng tỷ lệ sở hữu lên 0,18% và KIM Vietnam Growth Equity Fund mua thêm 165.000 cổ phiếu, tỷ lệ sở hữu sau giao dịch là 3,31%.

Trong thời gian qua, Korea Investment Management đã trở thành cổ đông lớn tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Tháng 6/2017 nhóm quỹ đã mua thêm cổ phần Pin Ắc quy Miền Nam (mã: PAC) và trở thành cổ đông lớn. Cuối tháng 11/2017, nhóm quỹ trở thành cổ đông lớn của CTCP Ðầu tư Thương mại SMC (mã: SMC). Đầu năm nay, quỹ Hàn Quốc này cũng trở thành cổ đông lớn của Thép Nam Kim (mã: NKG).

Cổ đông lớn nhất của CTCK Bản Việt hiện tại là ông Tô Hải - Tổng giám đốc của công ty với tỷ lệ sở hữu là 19,13%. Vợ ông, bà Trương Nguyễn Thiên Kim nắm 4,19%.

Korea Investment Management Co,. Ltd là đơn vị thuộc KITMC (Korea Investment Trust Management Co.) – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Hàn Quốc. Công ty này đã lập nhiều quỹ tại Việt Nam như: 

Nhóm quỹ Hàn Quốc Korea Investment Management (KIM) vừa trở thành cổ đông lớn của CTCK Bản Việt - Ảnh 1.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên