TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường, VnIndex tăng gần 27 điểm trong phiên cuối tuần với sự bùng nổ của nhóm Bluechips

Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường, VnIndex tăng gần 27 điểm trong phiên cuối tuần với sự bùng nổ của nhóm Bluechips

Sự khởi sắc của các Bluechips trong VN30 như VIC, VNM, PLX, VCB, CTG, GAS, FPT…đã giúp thị trường bùng nổ, thậm chí PLX, VCB còn tăng kịch trần.

Càng về cuối phiên giao dịch, dòng tiền càng đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 26,82 điểm (2,49%) lên 1.102,85 điểm. Sự khởi sắc của các Bluechips trong VN30 như VIC, VNM, PLX, VCB, CTG, GAS, FPT…đã giúp thị trường bùng nổ, thậm chí PLX, VCB còn tăng kịch trần.

Tương tự VnIndex, các chỉ số Hnx-Index cũng như Upcom-Index đều tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể với 243 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 7.000 tỷ đồng.

Những diễn biến tích cực từ nhóm Bluechips cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như ngân hàng, chứng khoán, xây dựng, bất động sản giúp các cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh.

==================================

Ở nhóm dầu khí, PVD, PVD, GAS, PVB, PVC…cũng tăng mạnh, thậm chí PVD đã tăng kịch trần "trắng bên bán".

Ngay đầu phiên chiều, dòng tiền đổ mạnh vào thị trường đã giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ. Tính tới 13h30’, chỉ số VnIndex tăng 17,5 điểm (1,63%) lên 1.093,53 điểm; Hnx-Index tăng 0,78 điểm (0,63%) lên 125,48 điểm.

GAS, PLX, VCB, CTG, BVH đang là 5 cổ phiếu tác động tích cực nhất tới đà tăng của thị trường. Trong đó, PLX thậm chí còn tăng trần.  

BMP sau thông tin Nhà nước chuẩn bị thoái vốn đã tăng hơn 5.000 đồng lên 95.000 đồng. Tương tự BMP, cổ phiếu NTP cũng tăng 1.600 đồng với kỳ vọng thoái vốn Nhà nước.

====================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa đều khắp thị trường. Tuy vậy, điểm trừ là thanh khoản thị trường ở mức khá thấp cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư.

Tạm dừng phiên sáng, VnIndex tăng 8,94 điểm (0,83%) lên 1.084,97 điểm; Hnx-Index tăng 0,52 điểm (0,42%) lên 125,21 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ. Thanh khoản toàn thị trường đạt 3.283 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ trên toàn thị trường, trong đó tập trung chủ yếu ở HPG (59 tỷ), VRE (36 tỷ).

Trong phiên sáng nay, hàng loạt cổ phiếu Bluechips như VIC, PNJ, CTG, ACB, DXG…đã vượt đỉnh lịch sử và là động lực quan trọng giúp thị trường bứt phá.

Ngược lại, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…giao dịch vẫn tương đối giằng co.  

====================================

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khởi sắc ngay từ những phút mở cửa. Những tín hiệu khởi sắc từ TTCK Thế giới, cũng như sự hồi phục mạnh mẽ của giá dầu thế giới đã tác động tích cực tới TTCK Việt Nam.

Tính tới 9h50’, chỉ số VnIndex tăng 10,44 điểm (0,97%) lên 1.086,47 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đang giảm nhẹ.

Dẫn dắt đà tăng điểm của thị trường lúc này là nhóm VN30 với 27 mã tăng điểm. Trong đó, có nhiều mã tăng khá mạnh như BVH, CTG, VNM, GAS, VIC…

Nhóm ngân hàng hiện đang giao dịch khá giằng co, ngoại trừ CTG bứt phá gần 1.000 đồng. EIB sau thông tin có khả năng phải đền bù gần 250 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền cũng bị bán mạnh trong những phút đầu phiên nhưng hiện đã hồi phục về tham chiếu.

Ở nhóm dầu khí, sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, PVS, PVD, PVB…đã tăng mạnh trở lại trước diễn biến tích cực của giá dầu thế giới.

Bộ đôi cổ phiếu ngành bán lẻ PNJ, MWG đồng loạt tăng điểm, trong đó PNJ tăng 2.500 đồng lên 166.500 đồng và tiếp tục lập đỉnh mới.


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên