TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Như đã hứa, Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HHS của Hoàng Huy

Như đã hứa, Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HHS của Hoàng Huy

Tại cuộc họp HĐQT ngay sau Đại hội cổ đông, ông Đỗ Hữu Hạ đã khẳng định sẽ đăng ký mua thêm cổ phiếu HHS trong thời gian tới.

Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã chứng khoán HHS) vừa gửi thông báo đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HHS để tăng tỷ lệ sở hữu. Giao dịch thực hiện qua sàn, dự kiến từ 5/4 đến 4/5/2017.

Hiện ông Đỗ Hữu Hạ đang sở hữu 4,8 triệu cổ phiếu HHS tương ứng tỷ lệ 1,75%.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Hoàng Huy, cổ đông đã đề nghị công ty mua cổ phiếu quỹ. Do nội dung này không có trong tờ trình nên HĐQT đã ghi nhận để xem xét cụ thể.

Ngay sau Đại hội, HĐQT công ty đã họp bàn về đề xuất này của cổ đông, và xác định đây chưa phải là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu quỹ. Theo Biên bản họp, các thành viên HĐQT cho rằng việc mua cổ phiếu là hoạt động đầu tư tài chính, sẽ làm giảm lợi nhuận được chia cho cổ đông. Bên cạnh đó công ty đang cần tập trung sử dụng nguồn vốn vào hoạt động kinh doanh ô tô và các dự án bất động sản theo mong muốn của đa số cổ đông nhằm gia tăng hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi.

Do vậy, HĐQT đã thống nhất tiếp tục cân nhắc mua cổ phiếu quỹ khi công ty có lợi nhuận tích luỹ đủ lớn.

Tuy nhiên, cá nhân ông Đỗ Hữu Hạ đã hứa cá nhân ông sẽ mua thêm vào cổ phiếu HHS để tăng tỷ lệ sở hữu.

Thanh Mai

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên