TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những biện pháp chống nóng cho ô tô trong ngày nắng như đổ lửa

02-06-2017 - 17:34 PM | Sống

Những biện pháp chống nóng cho ô tô trong ngày nắng như đổ lửa

Đỗ xe nơi râm mát, dán phim cách nhiệt, mở điều hoà trước khi lên xe... là những việc bạn cần nhớ để có thể giảm nhiệt cho ô tô trong ngày Hè nắng nóng.

Quả đúng là một cơn ác mộng nếu như chiếc xe của bạn phơi nắng ngoài trời mà không có bất kỳ vật dụng hay biện pháp nào để chống nóng . Điều này vừa tạo ra một cảm giác vô cùng khó chịu cho người ngồi trong xe, vừa làm giảm tuổi thọ nội thất bên trong ô tô.

Do đó, những biện pháp sau đây là điều cực kỳ hữu dụng cho bất kỳ chủ xe ô tô nào để có thể nâng niu chiếc xế hộp của mình.

Đỗ xe nơi râm mát

Đây được xem là biện pháp hiệu quả và đỡ tốn kém nhất mà bạn cần nghĩ tới. Nên ưu tiên đỗ xe ở dưới bóng cây râm mát, thoáng khí hoặc dưới mái hiên nhà.

Việc tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng sẽ giảm bớt việc bạc màu sơn xe, gia tăng tuổi thọ các đồ nội thất bên trong, đặc biệt là nhựa hoặc gỗ.

Dán phim cách nhiệt

Đây là một trong những giải pháp rất phổ biến hiện tại với những sản phẩm tương tự như vè bạc phản quang, bạt phủ cách nhiệt. Lớp phim cách nhiệt sẽ làm giảm đáng kể mức nóng trong xe ô tô, với loại phim tốt có thể cản trung bình 50% sức nóng mặt trời và khoảng 99% tia UV.

Thêm nữa, những bệnh về da của bạn cũng sẽ được phòng ngừa đá kể, gia tăng tuổi thọ cho nội thất xe.

Không đóng kín cửa kính xe

Khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng, chúng ta không nên đóng kín của xe. Thay vào đó, bạn nên để một khe hở nhỏ ở cửa kính, tạo điều kiện cho không khí có thể lưu thông, giảm bớt sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và ngoài xe.

Mở quạt gió trước khi đi

Sau khi bị "phơi nắng" ngoài trời, nhiệt độ trong xe rất cao, chúng ta không nên di chuyển ngay lúc này. Việc cần làm đó là mở hết cửa xe, bật máy lạnh để trong khoảng từ 5-10 phút, sau đó mới lên xe.

Dùng báo để chống nắng

Biện pháp tốt nhất là bạn dùng bạt để phủ xe. Nhưng nếu điều kiện không cho phép, những tờ báo cũng là một giải pháp không tồi để có thể che nắng cho xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tới các vật dụng khác như vải, áo...

Phun nước lên kính

Biện pháp này cũng sẽ giúp người lái xe phần nào cảm thấy mát hơn. Cùng với đó, việc điều chỉnh điều hoà một cách phù hợp sẽ giúp cho tài xế và những người ngồi trong xe tránh được hiện tượng shock nhiệt.

Theo Luna

Thời Đại/Nguồn Clip: VTV9

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên