TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Những cách nuôi con “lạ đời” của bố mẹ trẻ ngày nay

16-08-2019 - 15:30 PM | Sống

Những cách nuôi con “lạ đời” của bố mẹ trẻ ngày nay

Không cơm bưng nước rót, không đòi gì cho nấy, bố mẹ trẻ ngày nay đang có những cách nuôi con hết sức khác biệt.

Dạy con đúng cách – chuyện muôn thuở

Theo sát để chăm sóc con hàng giờ hay đứng sau quan sát để con tự làm mọi việc là chuyện muôn thuở mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng băn khoăn. Liệu đâu mới là cách dạy con đúng đắn?

Thực tế, chẳng có chuẩn mực nào có thể đánh giá được đâu là cách nuôi con tốt. Đôi khi, cùng một cách nuôi dạy con nhưng với bố mẹ này thì là "tuyệt chiêu" còn gia đình khác thì lại "khóc thét". Đó cũng tương tự như việc, ông bà ta quan điểm nuôi con là phải tỉ mẩn chăm sóc vì con trẻ còn non nớt, chưa tự chủ được sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng bố mẹ trẻ thì lại cho rằng phải để con tự lập từ nhỏ: tự chăm sóc bản thân, tự học, tự chơi, tự làm mọi thứ thì con mới cứng cáp.

Mỗi thế hệ, mỗi gia đình hay đơn giản là mỗi người sẽ có một cách nuôi dạy con khác nhau nhưng chung quy, tất cả đều xuất phát từ tình yêu con vô bờ bến và hướng tới một đích đến: con trưởng thành là một người tự lập.

Để con "làm hết" chẳng phải chuyện dễ dàng

Sinh con ra đã khó mà nuôi dạy con tốt còn khó hơn gấp ngàn lần. Với thế hệ bố mẹ trẻ, việc tự "làm hết" không chỉ là thử thách cho con trẻ, mà còn là thử thách cho chính mình. Họ bảo vệ, yêu thương con bằng cách rèn giũa cho con tự lập, tự chăm lo bản thân, tạo "bước đà" vững chắc cho hành trình tương lai để dù có phải một mình du học tại trời Tây hay kể cả khi có gia đình riêng của mình, con đều tự tin "cân hết".

Nhưng để làm được điều đó, bố mẹ trẻ cũng phải tự mình vượt qua rất nhiều thử thách cả trong nội tâm lẫn tác động bên ngoài từ gia đình, xã hội. Bước đầu họ phải vượt qua tâm lý "xót con". Đơn giản là khi thấy con vấp ngã, thay vì chạy đến nâng đỡ, dỗ dành, bố mẹ trẻ sẽ để con tự phủi sạch quần áo, tự đứng dậy. Sau đó, họ còn phải giữ vững lập trường trước những tác động, định kiến từ ông bà nội ngoại - những người cho rằng trẻ nhỏ cần được chở che, nâng đỡ.

Những cách nuôi con “lạ đời” của bố mẹ trẻ ngày nay - Ảnh 1.

Và trên hết, bố mẹ trẻ còn phải đối mặt với thử thách tài chính trong suốt quá trình nuôi con trưởng thành. Vừa đảm bảo chi tiêu hàng ngày cho cả gia đình, vừa tích lũy cho tương lai con. Đó là còn chưa kể đến hàng trăm khoản phát sinh không lường trước như lúc ốm đau.

Vậy làm sao để khoản tiết kiệm cho con không bị thâm hụt bởi những phát sinh không dự phòng? Tại sao không nghĩ đến bảo hiểm như một giải pháp vừa tích lũy vừa đứng ra chi trả những rủi ro sức khỏe cho cả con lẫn bố mẹ.

Với gói bảo hiểm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt – Sống Vững từ AIA, khi đã có gói bảo hiểm trong tay, bố mẹ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi ở các mức độ tai nạn khác nhau lên tới 400 triệu đồng với Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn chỉ với phí đóng 674,000VNĐ/năm. Hay lúc ốm đau, thay vì phải xoay sở, đong đếm từ khoản tiền dành dụm cho con, bố mẹ được thoải mái chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện uy tín cùng Bảo hiểm hỗ trợ phí nằm viện lên tới 1.000 ngày chỉ với 155.000VNĐ/năm cùng nhiều quyền lợi ưu việt khác.

Bố mẹ trẻ với những cách nuôi con "lạ đời", dạy con tự lập để mình tự do nhưng cũng chẳng quên lên kế hoạch tương lai vững vàng cho con sải cánh bay xa, đó mới là tình yêu con trọn vẹn.

An Phúc Trọn Đời Ưu Việt – Sống vững là giải pháp tài chính san sẻ áp lực tích lũy cho tương lai con và bảo vệ cả gia đình. Đồng thời, AIA Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn để hướng đến một sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn.

AIA sẵn sàng trò chuyện để bảo vệ sức khỏe bạn qua hotline: (028) 3812 2777

Tìm hiểu thêm tại: https://www.aia.com.vn/vi/san-pham/dam-bao-tuong-lai-hoc-van-cho-con/an-phuc-tron-doi-uu-viet-song-vung.html

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên