TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cảm xúc của chúng ta ảnh hướng tới phần nào trong cơ thể?

02-01-2017 - 15:05 PM | Sống

Nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng thiết lập các mối quan hệ về sự kết nối giữa những cảm xúc và cơ thể chúng ta.

Niềm vui – Trái tim

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trái tim có thể được liên kết với những cảm xúc của niềm vui và hứng thú. Niềm vui ở đây không phải là sự mãn nguyện mà là những kích động và kích thích. Quá phấn khích có thể gây mất ngủ, kích động và tim đập nhanh.

Sự tức giận – Gan

Những cảm xúc của sự tức giận được kết hợp với sự hài hước có thể gây ra sự oán giận và khó chịu. Người ta tin rằng cảm xúc này được lưu trữ trong gan và túi mật. Tức giận có thể gây nhức đầu và cao huyết áp, lần lượt ảnh hưởng đến dạ dày và lá lách.

Sự lo lắng – Phổi

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, đau buồn và lo âu được biết là ảnh hưởng đến phổi cũng như ruột già. Những cảm xúc tích tụ lâu dài có thể gây ra mệt mỏi, khó thở hoặc viêm loét đại tràng.

Sự sợ hãi – Thận

Nếu quá sợ hãi trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến thận của chúng ta. Điều này giải thích vì sao chúng ta cần đi tiểu bất cứ khi nào người ta sợ hãi, đặc biệt là trẻ em.

Sự trầm ngâm – Lá Lách

Sự trầm ngâm được liên kết với một quá trình suy nghĩ vất vả mà có thể khiến cơ thể mất nước và năng lượng, dẫn đến tình trạng bất ổn. Cảm xúc u buồn này được biết là ảnh hưởng đến lá lách của bạn và có thể gây ra sự thờ ơ, thiếu tập trung.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Timesofindia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM