TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những câu hỏi "nóng" gửi đến HĐQT CII trước thềm đại hội cổ đông thường niên 2016

26-04-2016 - 08:29 AM | Bất động sản

Những câu hỏi "nóng" gửi đến HĐQT CII trước thềm đại hội cổ đông thường niên 2016

Sáng nay (26/4) công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM(mã: CII) sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên ĐHCĐ 2016 tại TP.HCM. Tổng kết cho cả năm 2015, CII vẫn đạt được lợi nhuận và tăng trưởng rất ấn tượng.

Kế hoạch đề ra cho năm 2016 là doanh thu 3.020 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 847 tỷ đồng – tăng 5% so với năm 2015. ROE dự kiến 18,7% - tăng 10% so với năm 2015 và EPS dự kiến là 3.387 đồng/cp – tăng 14% so với năm 2015 và cổ tức 20%/năm.

Trong năm nay, công ty sẽ xúc tiến hình thành công ty CII Land nhằm hoàn thành quá trình tái cấu trúc công ty và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm như DA xây dựng hạ tầng khu đô thị Thủ Thiêm, DA mở rộng xa lộ Hà Nội, DA cầu đường Bình Triệu 2, phần 2 giai đoạn 2, DA mở rộng QL60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên (Bến Tre), DA BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Dưới đây là những câu hỏi mà các cổ đông có thể sẽ "chất vấn" HĐQT trong cuộc ky đại hội sáng nay.

1. Khu đô thị mới Thủ Thiêm là khu đất "vàng" của TP.HCM, định hướng phát triển khu đất của CII tại đây trong thời gian tới như thế nào?

2. Kế hoạch 2016-2017, cơ sở nào để ban quản trị cho rằng có thể hoàn thành được trên 70%? Bao nhiêu % đến từ lợi nhuận tài chính, bao nhiêu % đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi?

3. Thời gian qua có rất nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa CII và công ty Tân Tam Mã, vậy CII giải thích như thế nào về những "bí mật" đằng sau?

4. Mục đích và thời gian phát hành trái phiếu đảm bảo thanh khoản của CII? Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận được loại trái phiếu này hay không?

5. Cổ đông khá quan tâm đến mức chia cổ tức năm nay, CII dự tính sẽ chia cổ tức với nức bao nhiêu %?

6. Trong cuộc tiếp xúc các nhà đầu tư hồi tháng 3/2016, CII cho biết sẽ tiến hành "thâu tóm" một số khu đất vàng tại trung tâm TP.HCM để giữ lại khu đất tại Thủ Thiêm. Vậy, CII có thể cho biết cụ thể kế hoạch này?

7. Thị trường BĐS đang tăng trưởng mạnh, CII có kế hoạch thành lập công ty con hoạt động chuyên biệt lĩnh vực này là CII Land. Tuy nhiên, mới đây công ty đã "nhã" thương vụ thâu tóm Năm Bảy Bảy, như vậy kế hoạch này liệu có thành hiện thực?

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên