TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những chuyển biến trong thu hút đầu tư của Hà Nội

Những chuyển biến trong thu hút đầu tư của Hà Nội
Ảnh minh họa.

Hà Nội xác định thu hút vốn đầu tư là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải giúp doanh nghiệp biến vốn đã cam kết đầu tư sớm thành hiện thực.

Trên 439.000 tỷ đồng là con số kỷ lục trong thu hút đầu tư của Hà Nội trong năm 2016. Với đà thu hút đầu tư này, Hà Nội tin tưởng sẽ tiếp tục giữ vững vị trí top đầu trong danh sách các địa phương thu hút đầu tư trên cả nước. Để phát triển lâu dài, Hà Nội xác định thu hút vốn đầu tư là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải giúp doanh nghiệp biến vốn đã cam kết đầu tư sớm thành hiện thực.

Với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, dự án nhà máy nước mặt sông Đuống theo dự kiến ban đầu sẽ đi vào hoạt động sau 22 tháng. Nhưng đến nay, chủ đầu tư cho biết sẽ rút ngắn xuống chỉ còn 18 tháng.

Cũng được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại hội nghị thu hút đầu tư của Hà Nội năm ngoái, cụm rạp thứ 8 của CGV- nhà đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội đã đi vào hoạt động ổn định. Hiệu quả của dự án là nền tảng để nhà đầu tư nước ngoài này cam kết gắn bó lâu dài với Thủ đô.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội tiếp tục phá kỷ lục thu hút đầu tư khi thu hút được 190.000 tỷ đồng, tăng 74,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đồng hành cùng doanh nghiệp, Hà nội đã chọn cách thay đổi ý thức phục vụ doanh nghiệp, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động đầu tư.

Quỹ đất không còn nhiều nên thực tế này đặt ra cho Hà Nội yêu cầu phải thay đổi cơ cấu thu hút vốn đầu tư vào những ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển lâu dài.

Theo Minh Loan

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên