TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cổ phiếu dậy sóng sau Đại hội cổ đông

Những cổ phiếu dậy sóng sau Đại hội cổ đông

Mùa Đại hội cổ đông thường niên 2017 đã đi vào giai đoạn sôi động và thị trường chứng kiến nhiều cổ phiếu đã tăng tốc sau cuộc họp này.

Ví dụ như HHS - CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy. Sau cuộc họp ĐHCĐ ngày 25/03, mặc dù kế hoạch kinh doanh khá khiêm tốn nhưng cổ phiếu HHS đã lột xác so với giai đoạn trước đó. Đi kèm là hoạt động bắt đáy gia tăng mạnh mẽ, đẩy khối lượng giao dịch bình quân lên đến hàng triệu cổ phiếu/phiên thì giá cổ phiếu cũng tăng mạnh với 2 phiên tăng trần.

Sự tích cực của HHS trong tuần qua phải kể đến việc cổ đông HHS đã đề xuất công ty mua cổ phiếu quỹ để cứu giá trong ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Mặc dù ban lãnh đạo HHS cho biết sẽ xem xét việc này nhưng hiệu ứng rất cao. Ngoài ra, sau khi đại hội kết thúc ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HHS đã đăng ký mua qua sàn 10 triệu cổ phiếu HHS từ 05/04 đến 04/05/2017.

Có thế thấy, các đơn vị tổ chức đại hội tuần qua đã nhận được sự quan tâm mạnh từ phía nhà đầu tư và đã thu về tín hiệu tích cực.

Một đơn vị khác là TSC của CTCP Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ cũng đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 vào ngày 01/04 nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với tổng doanh thu 1.577 tỷ đồng, giảm 7% so với năm 2016. Tuy nhiên, chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế tăng mạnh gấp gần 2,4 lần, ở mức 25,4 tỷ đồng. Thanh khoản ở TSC cũng đã bật tăng 130% từ trước và giá cổ phiếu tăng trần ngay ngày hôm sau.

Có thế thấy, các đơn vị tổ chức đại hội tuần qua đã nhận được sự quan tâm mạnh từ phía nhà đầu tư và đã thu về tín hiệu tích cực.

Những ông lớn khác như NKG, REE, MWG hay DXG cũng là những cổ phiếu có thanh khoản tăng trưởng đáng kể một phần nhờ thông tin đến từ buổi ĐHĐCĐ thường niên 2017 nhưng không phải cổ phiếu nào cũng có sự tăng trưởng giá tích cực. NKG của CTCP Thép Nam Kim có khối lượng giao dịch tăng 250% và giá tăng 13% trong tuần trước nhờ thông tin tích cực từ ngành tôn mạ. DXG chinh phục đỉnh giá cao nhất lịch sử trước kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng REE, MWG lại biến động chưa mấy khả quan. Một DN lớn khác là FPT, kỳ vọng về việc bán mảng phân phối và bán lẻ trong năm nay đã khiến cổ phiếu được chú ý nhưng sau ĐHCĐ, với những thông tin không mấy sáng sủa, giá cổ phiếu lại trầm lặng như cũ.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên